Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Hoat động của lãnh đạoChủ Nhật, Ngày 22/07/2018, 16:40

Huyện Bình Chánh mãi mãi tri ân các thế hệ cha, anh đã hy sinh vì nền độc lập-tự do của dân tộc

Để giúp gia đình người có công với cách mạng có mức sống bằng và cao hơn mức sống trung bình của người dân địa phương, Huyện ủy-HĐNDUBND-UB Mặt trận Tổ quốc VN huyện Bình Chánh đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” và “Uống nước nhớ nguồn”. Nhờ đó, đời sống vật chất, tinh thần của các thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công ngày càng được nâng cao. Chính quyền địa phương luôn khuyến khích các gia đình chính sách, thương, bệnh binh nêu cao ý thức tự lực, tự cường, vượt khó vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.
Thể hiện tấm lòng tri ân đối với những người đã cống hiến xương máu vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, ngay từ đầu năm 2018, UBND huyện đã tổ chức rà soát, tiếp nhận và giải quyết đầy đủ kịp thời các chế độ cho đối tượng người có công. Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, UBND huyện đã trao tặng 52.452 suất quà cho các đối tượng chính sách và bảo trợ xã hội, tổng trị giá 37,684 tỷ đồng (trong đó, quà của Chủ tịch nước, thành phố, ngân sách huyện là 23.643 suất; của đoàn thể thành phố, huyện, xã-thị trấn là 28.809 suất); tổ chức đưa 151 người có công đi điều dưỡng tập trung tại huyện đảo Phú Quốc và đề nghị Sở Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố duyệt danh sách điều dưỡng cho 580 người với tổng số tiền 822,510 triệu đồng. Bên cạnh đó, UBND huyện còn thực hiện chi trợ cấp cho người có công từ nguồn ngân sách Trung Ương là 17,469 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách huyện là 198,800 triệu đồng; chi phụng dưỡng cho 27 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng với tổng số tiền 342 triệu đồng; ban hành 3 Quyết định miễn giảm tiền sử dụng đất cho gia đình diện chính sách; cấp phát mới 78 thẻ bảo hiểm y tế diện chính sách và gia hạn 4.167 thẻ.
UB Mặt trận Tổ quốc VN huyện cũng đã vận động 4 đơn vị tài trợ gồm Đảng bộ Công an huyện, Chi cục Thuế huyện, Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng huyện, công ty Điện lực Bình Chánh tiếp nhận phụng dưỡng đến cuối đời 4 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng nhằm nâng mức phụng dưỡng đối với các Bà mẹ có hoàn cảnh khó khăn lên 3-4 triệu/tháng/Mẹ).
Nhằm giáo dục truyền thống lịch sử hào hùng và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” cho đoàn viên, thanh niên (thế hệ trẻ tương lai của đất nước). Huyện Đoàn Bình Chánh cũng đã tổ chức các chương trình hoạt động về nguồn như: phối hợp với Câu lạc bộ truyền thống kháng chiến Thành đoàn, Đoàn Thanh niên Quận 8 tổ chức đi thăm và tặng quà cho gia đình các vùng căn cứ kháng chiến cũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại huyện Bình Chánh; qua đó, trao tặng 44 phần quà, mỗi phần trị giá 650.000 đồng. Đồng thời, Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cũng đã tổ chức thăm hỏi, chúc tết, tặng quà cho các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, 10 ba má phong trào, 27 thương bệnh binh, 32 gia đình liệt sĩ, 58 gia đình chính sách có công với cách mạng và 15 gia đình chiến sĩ lực lượng vũ trang đang công tác tại các vùng biên giới, biển, đảo với tổng kinh phí 147.650.000 đồng. Đợt hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, Huyện đoàn phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện và Công ty may Nguyên Dung tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Bình Chánh-Bình Tân, qua đó đã trao tặng 80 phần quà cho các cô chú cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn.
Nhân kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Huyện ủy-HĐND-UBND-UB Mặt trận Tổ quốc VN huyện cũng đã tổ chức 5 đoàn viếng Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố, Nghĩa trang Liệt sĩ Bình ChánhBình Tân, Khu di tích lịch sử Dân công hỏa tuyến Vĩnh Lộc Mậu Thân 1968, Khu di tích lịch sử Rạch Già-Hưng Long, Khu di tích lịch sử Láng Le-Bàu Cò, Đình Tân Túc để dâng hoa, dâng hương, tưởng nhớ những anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh xương máu để đất nước được phồn vinh, phát triển như hôm nay.
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày hy sinh của 32 dân công hỏa tuyến vừa được tổ chức tại Khu di tích Dân công hỏa tuyến Mậu Thân 1968, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Phụng xúc động bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc trước sự hy sinh anh dũng của thế hệ cha anh đi trước, từ đó làm tấm gương để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Bình Chánh luôn phấn đấu nỗ lực, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong mọi nhiệm vụ, làm tốt công tác vận động quần chúng, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI và khóa XII gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Trước sự hy sinh to lớn của những thế hệ cha, anh đi trước. Thế hệ trẻ Bình Chánh hôm nay ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện tài, giữ gìn và tiếp nối truyền thống yêu nước, truyền thống đấu tranh hào hùng của dân tộc. Đồng thời, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo phụng dưỡng gia đình chính sách, có công với cách mạng, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng… để phần nào vơi bớt đi những đau thương, mất mát mà gia đình các anh, các chị phải chịu khi chiến tranh qua đi.
Bài, ảnh: Thu Ha

Số lượt người xem: 97Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE