Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Hoat động của lãnh đạoThứ 4, Ngày 28/11/2018, 14:35

Bình Chánh: Hoàn thành chỉ tiêu về giảm hộ nghèo

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Phụng trao giấy khen cho các tập thể

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 27/11, UBND huyện Bình Chánh tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020. Các đồng chí Bùi Văn Sổn, Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh TPHCM; Dư Trọng Đường, Phó Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo Chương trình giảm nghèo bền vững thành phố; Nguyễn Văn Phụng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Phan Thị Cẩm Nhung, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến dự hội nghị.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 3 năm qua các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở đã không ngừng nỗ lực, khắc phục những khó khăn, phát huy các nguồn lực xã hội để triển khai thực hiện có hiệu quả, đồng bộ các giải pháp giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020. Việc triển khai thực hiện thời gian qua tuy còn nhiều khó khăn, hạn chế nhưng đến cuối năm 2018 đã kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 5,3% (8.244 hộ) đầu năm 2016 xuống còn 0,31% (486 hộ) và hộ cận nghèo từ 3,15% (4.897 hộ) xuống còn 1,75% (2.727 hộ) so với tổng hộ dân trên địa bàn huyện và hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Phụng ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Ban chỉ đạo Chương trình giảm nghèo bền vững huyện và các xã - thị trấn. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các chính sách và giải pháp hỗ trợ người nghèo, hộ nghèo theo hướng đa chiều, tạo điều kiện cho người nghèo tiếp cận tốt nhất các dịch vụ xã hội cơ bản có chất lượng. Vận động hộ nghèo, hộ cận nghèo tham gia thực hiện hiệu quả chương trình giảm nghèo bằng nhiều mô hình, giải pháp cụ thể, giảm dần tính trợ cấp, tăng cường mạnh mẽ các giải pháp thiết thực mang tính tác động, hỗ trợ về sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm. Huy động tối đa các nguồn lực xã hội, trong đó luôn dành ưu tiên nguồn ngân sách huyện hàng năm và trong cả giai đoạn để đáp ứng yêu cầu cần thiết của Chương trình giảm nghèo. Đồng thời xây dựng các kế hoạch lồng ghép có hiệu quả Chương trình xây dựng nông thôn mới gắn với giảm nghèo bền vững. Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp để các hoạt động vì người nghèo thật sự trở thành phong trào thi đua yêu nước, thu hút sự tham gia tích cực của đông đảo tầng lớp nhân dân vào sự nghiệp giảm nghèo bền vững.

Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 52 tập thể và 64 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện giai đoạn 2016 - 2020.

Minh Anh


Số lượt người xem: 35Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE