Hoat động của lãnh đạoThứ 5, Ngày 29/11/2018, 08:00

Huyện Bình Chánh Sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2016-2020

Sáng 27-11, UBND huyện tổchức Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững huyện Bình Chánh, giai đoạn 2016-2020. Đến dự có ông Bùi Văn Sổn, Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh TPHCM; ông Dư Trọng Đường, Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Chương trình giảm nghèo bền vững Thành phố; ông Nguyễn Văn Phụng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chu tịch HĐND huyện; bà Phan Thị Cẩm Nhung, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban giảm nghèo bền vững huyện. Huyện Bình Chánh có hơn 176.872 hộ dân đầu năm 2016 toàn huyện có 8.244 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 5,30% và 4.897 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 3,15% so với tổng số hộ dân toàn huyện. Sau 3 năm (2016- 2018) thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững, tính đến ngày 30-10-2018 toàn huyện còn 486 hộ nghèo chiếm tỷ lệ 0,31% và 2.727 hộ cận nghèo chiếm tỷ lệ 1,75% so với tổng số hộ dân toàn huyện. Tích cực thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững, Ban Chỉ đạo chương trình giảm nghèo bền vưng huyện và các xã, thị trấn giới thiệu đào tạo nghề cho 304 lượt người diện hộ nghèo, hộ cận nghèo với tổng kinh phí hỗ trợ theo Quyết định 1956 hơn 517 triệu đồng và giải quyết việc làm cho 288 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo. Trong 3 năm, Ban Chỉ đạo chương trình giảm nghèo bền vững huyện và các xã, thị trấn đã hỗ trợ xây mới 121 nhà tình thương với tổng số tiền hơn 5,6 tỷ đồng; sửa chữa chống dột 145 căn với tổng số tiền hơn 3,7 tỷ đồng. Nhằm giúp các hộ nghèo và hộ cận nghèo có điều kiện làm ăn thoát nghèo, Ban Chỉ đạo chương trình giảm nghèo bền vững huyện và các xã, thị trấn đã tổ chức trao tặng 127 phương tiện sinh kế gồm: máy may, máy vắt sổ, xe đạp, xe nước mía, xe bán cơm, máy se nhang,… cho các hộ với tổng số tiền hơn 647 triệu đồng.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Phụng (thứ 2, trái sang) và ông Bùi Văn Sổn, Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh TPHCM (bìa trái) trao tặng Giấy khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện
 Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Phụng, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được của Ban Chỉ đạo chương trình giam nghèo bền vững huyện và các xã, thị trấn; đồng thời đề nghị Ban Chỉ đạo chương trình giảm nghèo bền vững huyện và các xã, thị trấn tiếp tục triển khai chăm lo hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống; nhân rộng những mô hình giảm nghèo hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi để hộ nghèo, hộ cận nghèo lao động sản xuất vươn lên trong cuộc sống.
Dịp này, UBND huyện trao tặng Giấy khen cho 52 tập thể và 64 ca nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện Bình Chánh, giai đoạn 2016-2020.

Tin, ảnh: Toàn Đăng