Hoat động của lãnh đạoThứ 7, Ngày 12/01/2019, 23:20

Họp mặt truyền thống Chợ Lớn-Trung Huyện

Sáng 11-1-2019, Quận ủy Bình Tân- Ban Liên lạc truyền thống Chợ Lớn-Trung Huyện, Chi đội 15-Trung đoàn 308 Nguyễn An Ninh tổ chức họp mặt lần thứ 33. Đen dự có các đồng chí: Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Nguyễn Nam Việt, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Long An; Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cùng các chiến sĩ Chi đội 15-Trung đoàn 308 Nguyễn An Ninh, các đồng chí nguyên lãnh đạo TPHCM, Long An, quận Bình Tân, huyện Bình Chánh qua các thời kỳ. Đồng chí Lâm Anh Tùng, Phó trưởng Ban Liên lạc truyền thống Chợ Lớn-Trung Huyện, ôn lại truyền thống vẻ vang của cán bộ, chiến sĩ vùng Chợ Lớn-Trung Huyện trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ cứu nước, đồng thời nêu bật những mốc son lịch sử, ghi dấu chiến công của nhân dân vùng Chợ Lớn-Trung Huyện và sự đóng góp to lớn của Chi đội 15-Trung đoàn 308 Nguyễn An Ninh.

Những cuộc chiến đấu kiên cường, giằng co giữa ta với địch trên từng góc phố khu vực: Minh Phụng, Cầu Tre, Cầu Cây Gõ, Gò Bầu, Bà Kiểu, 45 ngày đêm kiên cường đánh Mỹ của vùng hạ Cần Giuộc, những trận đánh sáng tạo của quân, dân Vành đai diệt Mỹ Rạch Kiến, Cần Đước,... mãi mãi để lại trong lòng thế hệ hôm nay và mai sau niềm tự hào về truyền thống kiên cường, bất khuất. Đồng chí Thân Thị Thư đánh giá cao sự hợp tác của tỉnh Long An với các quận, huyện của TPHCM trong thời gian qua. Đồng chí mong rằng thời gian tới, các quận, huyện TPHCM và tỉnh Long An tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vượt khó xây dựng mỗi địa phương, quận, huyện ngày càng phát triển. Tin tưởng rằng, Đảng bộ TPHCM và tỉnh Long An tiếp tục đoàn kết, tạo mọi điều kiện thuận lợi để TPHCM và Long An phát triển kinh tế-xã hội bền vững.
Tin, ảnh: Lê An