Hoat động của lãnh đạoThứ 5, Ngày 10/01/2019, 23:25

Hội nghị Tổng kết thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc

Sáng 8-1-2019, Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở (QCDCCS) huyện tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc năm 2018. Đến dự có ông Nguyễn Minh Hoàng, Phó trưởng Phòng Dân tộc tôn giáo, Ban Dân vận Thành ủy; bà Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng ban Chỉ đạo QCDCCS huyện; bà Huỳnh Thị Kim Xuyến, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; ông Phan Thanh Huy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; ông Thái Thành Tâm, Phó Chủ tịch HĐND huyện; bà Phan Thị Cẩm Nhung, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện hơn 30 doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao tặng Giấy khen cho các tập thể thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2018

Trong năm 2018, Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp với ngành chức năng tham gia hòa giải tranh chấp lao động cho 28 người lao động, qua đó hòa giải thành 11 trường hợp, giúp người lao động được người sử dụng lao động giải quyết số tiền 33.165.000 đồng, 17 trường hợp hòa giải không thành đã hướng dẫn người lao động làm thủ tục khởi kiện tại Tòa án Nhân dân huyện. Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện phối hợp cùng Phòng Tư pháp huyện tổ chức 4 lượt bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho 712 doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể và trưởng các nhóm lớp ngoài công lập trên địa bàn huyen về nội dung liên quan đến các lĩnh vực pháp luật lao động doanh nghiệp phải thực hiện, trong đó hướng dẫn doanh nghiệp xây dựng QCDCCS, xây dựng quy chế và thực hiện đối thoại tại nơi làm việc.

Dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy trao tặng Giấy khen cho 10 tập thể thực hiện tốt QCDCCS trong doanh nghiệp năm 2018.
Tin, ảnh: Vĩnh Hạnh