Hoat động của lãnh đạoThứ 5, Ngày 28/02/2019, 15:55

Kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc VN

Nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2019), chiều 27-2, Bệnh viện huyện Bình Chánh tổ chức Họp mặt kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2019). Đến dự có bà Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; bà Phan Thị Cẩm Nhung, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Bệnh viện huyện Bình Chánh có 340 giường, 195 loại thiết bị, dụng cụ, công cụ thiết bị y tế đa dạng như: máy xét nghiệm sinh hoá, máy Cộng hưởng từ (MRI), máy huyết học, máy sốc tim, v.v… Với đội ngũ hơn 400 cán bộ, y bác sĩ, trong năm 2018 Bệnh viện huyện Bình Chánh tiep nhận 298.674 lượt người đến thăm khám, điều trị trong đó có 30.776 người điều trị nội trú; 264.088 lượt người khám Bảo hiểm y tế; 8.00 lượt trẻ em dưới 6 tuổi được khám điều trị miễn phí và khám chữa bệnh miễn phí.

Bà Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao tặng Kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân của Bộ Y tế cho cá nhân có thành tích đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoe nhân dân
Tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Thị Kim Dung bày tỏ mong muốn đội ngũ y bác sĩ bệnh viện phát huy hơn nữa vai trò của người thầy thuốc trong chữa bệnh cứu người, rèn luyện trau dồi kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ, gieo niềm tin y đức vào Nhân dân để người dân tin tưởng, góp phần thúc đẩy sự phát triển của Bệnh viện huyện Bình Chánh trong tương lai nói riêng và ngành Y tế huyện nói chung.
Dịp này, Bộ Y tế trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho 2 cá nhân đã có thành tích đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; Bệnh viện huyện Bình Chánh trao tặng Giấy khen cho 294 cá nhân đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến” hoàn thành tốt nhiệm vụ 2018, góp phần tích cực trong phong trào thi đua yêu nước; tặng Giấy khen cho 6 cá nhân đạt giải Hội thi Tay nghề Bác sĩ giỏi năm 2018 và 8 cá nhân đạt giải trong Hội thi Điều dưỡng-Hộ sinh-Kỹ thuật viên-Dược trung năm 2018.
 Bà Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; bà Phan Thị Cẩm Nhung, Phó Chủ tịch UBND huyện thăm cán bộ, đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng TPHCM
*  Trước đó, sáng 26-2, Đoàn lãnh đạo Huyện ủy-HĐND- UBND- UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện do bà Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng cơ sở y tế: Trạm Y tế xã Tân Nhựt, Trạm Y tế xã Vĩnh Lộc B, Bệnh viện Nhi đồng thành phố (xã Tân Kiên), Phòng khám Đa khoa Nam Sài Gòn (xã Bình Chánh), Phòng khám từ thiện Thiên Phước (xã Vĩnh Lộc B).
Cùng đi có ông Thái Thành Tâm, Phó Chủ tịch HĐND huyện; bà Phan Thị Cẩm Nhung, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tin, ảnh: Cẩm Tú