Hoat động của lãnh đạoThứ 2, Ngày 17/02/2020, 16:50

222 thanh niên huyện Bình Chánh hăng hái lên đường nhập ngũ năm 2020

Sáng 12-2, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Bình Chánh tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020. Đến dự có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Văn ChươngPhó Chủ tịch Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Thành phố; Nguyễn Văn PhụngThành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Kim Dung-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Trần Phú Lữ-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện.
Lãnh đạo huyện tặng hoa và quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ
Đồng chí Trần Phú Lữ-Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện quàng khăn cho thanh niên lên đường nhập ngũ
Đoàn viên,  thanh niên tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ
Năm 2020, huyện Bình Chánh có 222 thanh niên lên đường nhập ngũ. Các đơn vị nhận quân gồm: Lữ đoàn Công binh 550/Quân đoàn 4, Tiểu đoàn Đặc công 60/Bộ Tham mưu Quân khu 7, Trung đoàn Gia Định/Bộ Tư lệnh Thành phố, Tiểu đoàn Cảnh vệ 180/Bộ Tham mưu Quân khu 7, Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ-Công an Thành phố. Huyện Bình Chánh đã thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, thực hiện NVQS và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2020 với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, thực hiện đồng bộ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, các ban ngành, đoàn thể, nhất là vai trò tham mưu tích cực của cơ quan Thường trực Hội đồng NVQS các cấp. Phát biểu tại Lễ giao nhận quân, đồng chí Trần Phú Lữ-Chủ tịch UBND huyện tin tưởng, các thanh niên của huyện sẽ thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”, phát huy truyền thống của Thành phố mang tên Bác Hồ và quê hương Bình Chánh Anh hùng, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy bản chất tốt đẹp của Bộ đội cụ Hồ. Trong quá trình phục vụ tại ngũ, các thanh niên hãy nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, luôn xứng đáng là thế hệ thanh niên Bác Hồ vĩ đại… góp phần xây dựng đất nước ta “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.
Thanh niên Lê Tất Linh thay mặt các công dân nhập ngũ hứa quyết tâm khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao xứng đáng với truyền thống là người con của huyện Bình Chánh Anh hùng.
Tin, ảnh: Khải Trí