Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Hoat động của lãnh đạoThứ 5, Ngày 12/03/2020, 10:25

Huyện Bình Chánh tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2019 và tuyên dương gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2019

 
Sáng 12-3, UBND huyện Bình Chánh tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng năm 2019, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2020, đợt thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng các cấp và tuyên dương gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2019.
Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Phụng-Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Kim Dung-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Trần Phú Lữ-Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện; đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị-xã hội; các đồng chí thủ trưởng các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện cùng các tập thể, cá nhân được khen thưởng.
Giai đoạn 2015-2019, phong trào thi đua yêu nước của huyện Bình Chánh tiếp tục có những bước phát triển rõ nét, nhiều phong trào thi đua có sức lan tỏa mạnh mẽ, mang lại những kết quả thiết thực, tạo khí thế phấn khởi, hăng say lao động trong các tầng lớp nhân dân, góp phần vào sự phát triển mọi mặt của huyện Bình Chánh. Nhiều năm trở lại đây, huyện đã thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng mạnh công nghiệp, thương mại và dịch vụ. Nhờ vậy, giá trị sản lượng các ngành kinh tế huyện tiếp tục phát triển ổn định, tăng trên 20% mỗi năm, chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng định hướng Công nghiệp - Xây dựng, Thương mại - Dịch vụ, Nông nghiệp. Tỷ trọng ngành Công nghiệp, Thương mại - Dịch vụ tăng dần và giữ vai trò động lực chính cho kinh tế huyện. Công tác thu ngân sách đạt kết quả và nhận được sự đánh giá cao của Thành phố, giai đoạn 2015-2019, huyện Bình Chánh đã thu ngân sách nhà nước gần 8.698,109 tỷ đồng.
 Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Phụng biểu dương, khen ngợi các tập thể, cá nhân tiêu biểu, những người lao động, những chiến sĩ thầm lặng đã tạo nên những hình ảnh đẹp trong phong trào thi đua yêu nước của huyện. Đồng thời mong muốn các cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các hoạt động thi đua một cách nghiêm túc. Thi đua không thể làm một cách hời hợt, chạy theo bề nổi, mang tính hình thức mà phải đi vào chiều sâu, trên tinh thần quán triệt sâu sắc các chủ trương, quan điểm của Đảng về công tác thi đua, khen thưởng và phương châm của Kết luận Hội nghị Trung ương 4: “Nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng sự thật, khách quan không nể nang, né tránh”. Các giải pháp bảo đảm đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, khả thi, kết hợp “chống và xây”, “xây và chống”, nói đi đôi với làm, tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc, trì trệ nhất”.
Chủ tịch UBND huyện Trần Phú Lữ đã tiếp thu ý kiến và phát động đợt thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ huyện Bình Chánh lần thứ XII tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với 5 nội dung trọng tâm. Tại hội nghị, đại diện các cụm, khối thi đua thuộc huyện thực hiện ký kết giao ước thi đua quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tếxã hội năm 2020.
Dịp này, đồng chí Trần Phú LữChủ tịch UBND huyện vinh dự được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tòa án” năm 2019 của Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao. UBND TPHCM tặng Bằng khen cho 13 tập thể và 20 cá nhân có 2 năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (2018-2019); trao Bằng chứng nhận “Tập thể Lao động xuất sắc” cho 29 tập thể. UBND huyện trao tặng Giấy khen cho 16 tập thể và 30 cá nhân đã có nhiều đóng góp tích cực trong phong trào thi đua yêu nước của huyện năm 2019; tặng Giấy khen và biểu trưng cho 69 tập thể, 1 hộ gia đình và 144 cá nhân là gương điển hình tiên tiến giai đoạn 20152019; trao tặng Giấy khen cho 20 tập thể, 23 cá nhân đã có thành tích tốt trong phong trào thi đua “xây dựng nền hành chính thân thiện” và phong trào thi đua về “cải cách hành chính” trên địa bàn huyện Bình Chánh năm 2019; trao tặng Giấy khen cho 38 tập thể, 4 hộ gia đình và 41 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động ấp, khu phố, tổ nhân dân năm 2019; trao tặng Giấy khen cho 10 tập thể đạt kết quả cao tại Hội thi tìm hiểu Luật Thi đua khen thưởng và công tác thi đua khen thưởng trên địa bàn huyện Bình Chánh năm 2019.
Tin, ảnh: Bích Ngọc

 


Số lượt người xem: 176Bản in Quay lại

    TIN ĐÃ ĐƯA

    Xem tiếp
    Xem theo ngày:

    Thông tin quy hoạch

    LIÊN KẾT WEBSITE