Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Hoat động của lãnh đạoThứ 2, Ngày 05/04/2021, 16:00

Huyện Bình Chánh phát động trồng cây xanh kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hòa trong không khí phấn khởi chào mừng Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, thi đua thực hiện các hoạt động thiết thực chào mừng 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2021), sáng 5-4, sau buổi Lễ chào cờ đầu tuần, UBND huyện tổ chức Lễ phát động Trồng cây xanh, tham dự có các đồng chí: Trần Hoàng Quân - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đào Gia Vượng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Huỳnh Văn Phạm Hồng - Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện; Thái Thành Tâm - Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các ban ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã - thị trấn.
Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Văn Tài - Phó Chủ tịch UBND huyện phát động “Tết Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2021. Trong đó, đồng chí khẳng định: Nhận thức được tầm quan trọng của thiên nhiên, của cây xanh đối với đời sống con người, Bác Hồ đã sớm quan tâm tới việc xây dựng một môi trường sống trong lành cho nhân dân, lấy việc trồng, bảo vệ cây xanh là đòn bẩy cho hoạt động bảo vệ môi trường. Người quan niệm rằng trồng cây không chỉ là công việc nông nghiệp đơn thuần, mà còn có ý nghĩa quan trọng là giáo dục đạo đức lao động, đặc biệt là nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân trong việc bảo vệ môi trường sinh thái. Tết trồng cây đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, trong đó có huyện Bình Chánh. Chính vì vậy, hàng năm, huyện Bình Chánh luôn quan tâm chú trọng đến trồng cây, chăm sóc cây tạo cảnh quan môi trường Xanh - Sạch - Đẹp, là nét đẹp văn hóa, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Đây là việc làm có ý nghĩa hết sức thiết thực và cũng là thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Tài - Phó Chủ tịch UBND huyện kêu gọi các cơ quan, tổ chức, trường học, công ty, xí nghiệp, khu công nghiệp và toàn thể nhân dân trên địa bàn Huyện tích cực hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, tham gia trồng và bảo vệ cây xanh, để môi trường ngày càng xanh - sạch - thân thiện, với ý nghĩa cao đẹp tất cả vì môi trường sống của xã hội, vì tương lai con em chúng ta, vì Thành phố đáng sống, Thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình, xứng đáng Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu.
Sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện và xã - thị trấn thực hiện trồng 10 cây Dầu trong khuôn viên Huyện ủy, UBND huyện tạo cảnh quan xanh mát.
Tin, ảnh: Khải Trí
 

Số lượt người xem: 19Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

   Xem theo ngày:

   Thông tin quy hoạch

   LIÊN KẾT WEBSITE