Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Trật tự, an toàn xã hộiChủ Nhật, Ngày 01/12/2019, 15:40

PHÒNG NGỪA TỘI PHẠM TRỘM CẮP XE GẮN MÁY Ở CÁC BÃI GIỮ XE

 I. THỦ ĐOẠN CỦA TỘI PHẠM
 Đối tượng sử dụng xe gắn máy đã qua sử dụng, không rõ nguồn gốc, có giá trị thấp gửi vào các bãi giữ xe và để cạnh các loại xe có giá trị cao như SH, Airblade hoặc xe có cùng kiểu dáng, màu sơn nhưng có giá trị cao hơn. Lợi dụng người trông coi xe lơ là, mất cảnh giác, đối tượng thực hiện hành vi đánh tráo biển số xe của đối tượng gắn vào xe cần lấy cắp, sau đó chạy xe ra khỏi bãi giữ xe. Đối tượng thường nhắm đến các loại xe đắt tiền, để ở những góc khuất mà người trông coi xe không quan sát được để dễ dàng đánh tráo biển số xe. Thời gian đối tượng gây án thường là vào giờ cao điểm có nhiều xe ra vào hoặc vào đêm khuya khi người trông coi xe có biểu hiện mệt mỏi, mất cảnh giác.
 II. BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA
 Để phòng ngừa có hiệu quả tội phạm trộm cắp xe gắn máy tại các bãi giữ xe, đề nghị lực lượng bảo vệ, những người trông coi xe tại các bãi giữ xe cơ quan, trường học, bệnh viện, tòa nhà chung cư thực hiện các biện pháp sau: 
 - Trang bị camera ghi nhận hình ảnh ở cổng ra vào bãi giữ xe, những góc khuất mà người trông coi xe không quan sát được. Nên bố trí bãi giữ xe có 01 cổng ra và 01 cổng vào để thuận tiện cho việc kiểm soát.  
 - Nhắc nhở người điều khiển xe không đeo khẩu trang, mắt kính khi thực hiện thủ tục gửi hoặc lấy xe để camera ghi nhận được khuôn mặt.
 - Thường xuyên tuần tra, kiểm tra, nhắc nhở chủ phương tiện không để xe ở những góc khuất như dưới gầm cầu thang, sau cột tòa nhà…
 - Khi giao xe không nên vội vàng, hãy quan sát kỹ, đối chiếu thẻ giữ xe với biển số xe. Nếu thấy nghi vấn, yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân hoặc giấy đăng ký xe để kiểm tra.
 - Khi phát hiện đối tượng có biểu hiện nghi vấn trộm cắp xe thì bí mật theo dõi, thông báo qua bộ đàm để lực lượng bảo vệ hỗ trợ hoặc thông báo cho Công an địa phương xử lý kịp thời./.
 
  
CÔNG AN HUYỆN BÌNH CHÁNH
Địa chỉ: Số 8 đường số 2, khu phố 3, thị Trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh
Điện thoại: 028 37606918
  

 

Số lượt người xem: 17Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE