Trật tự, an toàn xã hộiThứ 3, Ngày 04/09/2018, 10:55

Công an huyện tặng Thư khen cho quần chúng xã Vĩnh Lộc A dũng cảm truy bắt đối tượng Cướp giật tài sản

Sáng ngày 27/8/2018, đ/c Thượng tá Lại Phước Xuân – Phó Trưởng Công an huyện Bình Chánh  đã đến Công an xã Vĩnh Lộc A trao thư khen của Trưởng Công an huyện và tiền thưởng 500.000đ cho anh Lê Trường Đỉnh (SN: 1994; HKTT: Ấp Ô Dài, xã Mỹ Chánh, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) vì có thành tích xuất sắc trong truy bắt đối tượng Cướp giật tài sản.
 Vào khoảng 19 giờ ngày 18/8/2018, Hà Vĩnh Lộc (SN: 2002, HKTT: 53/127/30/35 Khu phố 6, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM) điều khiển xe gắn máy hiệu Dream BS: 59N1-885.87 chở anh ruột là Hà Vĩnh Phát (SN: 1995, HKTT: ngụ cùng địa chỉ Lộc) trên đường Quách Điêu thì phát hiện chị Phạm Thị Mỹ Duyên (SN: 1996, HKTT: thôn 3, xã Hòa Lễ, huyện Krông Bông, tỉnh Đăk Lăk; Tạm trú: Kế địa chỉ F1/7H ấp 6C, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM) đang đứng mua trái cây trước địa chỉ: F12/1C1 ấp 6, xã Vĩnh Lộc A có để 01 ĐTDĐ hiệu Oppo F1S ở túi quần phía sau. Lúc này, Phát nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của chị Duyên nên đã nói Lộc chạy xe áp sát chị Duyên để Phát giật điện thoại, Lộc đồng ý nên đã quay xe, chạy ngược chiều áp sát chị Duyên và Phát nhanh chóng dùng tay giật lấy ĐTDĐ từ trong túi quần của chị Duyên. Sau khi Phát giật được điện thoại, Lộc liền tăng ga nhằm bỏ trốn thì chị Duyên liền tri hô “Cướp, Cướp”. Nghe tiếng tri hô của chị Duyên, anh Lê Trường Đỉnh liền đuổi theo. Do chạy với tốc độ nhanh và quẹo trái vào hẻm nên Lộc và Phát bị ngã xe, Phát liền quăng lại ĐTDĐ để bỏ chạy nhưng cả hai bỏ chạy khoảng 100 mét thì anh Đỉnh đuổi kịp, khống chế và cùng người dân bắt giữ Lộc, Phát. Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Công an xã đến tiếp nhận đối tượng Lộc và Phát cùng tang vật, lập hồ sơ chuyển Công an Huyện.