Hoạt động xã-thị trấnThứ 6, Ngày 22/03/2019, 15:50

Chi bộ ấp 3, xã Tân Quý Tây, Tập thể tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chi bộ ấp 3, xã Tân Quý Tây là một trong những tập thể học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Đảng ủy xã đánh giá cao.
Công trình bê tông hóa đường Liên Tổ 15-17, ấp 3, xã Tân Quý Tây
Chi bộ có 33 đảng viên thường xuyên sinh hoạt học tập và làm theo Bác Hồ, định kỳ vào ngày 25 hàng tháng. Qua các buổi sinh hoạt, Chi bộ đã triển khai Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên ở ấp. Chi bộ đã cử đảng viên thay phiên nhau kể những mẩu chuyện về Bác; triển khai cho cán bộ, đảng viên tuyên truyền, vận động người dân trong ấp tham gia thực hiện tốt chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước, hiến đất làm đường giao thông nông thôn. Mỗi đảng viên đều đăng ký sổ “Tu dưỡng, rèn luyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đảng viên đã đăng ký vận động gia đình không xây dựng trai phép, gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, không vi phạm pháp luật, cảnh giác phòng chống tội phạm, vệ sinh môi trường. Năm 2018, Chi bộ đã đăng ký với Đảng ủy xã thực hiện 4 công trình bê tông đường giao thông nông thôn, để góp phần cùng với chính quyền địa phương thực hiện nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đầu năm 2018, thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy xã, Chi ủy đã triển khai thực hiện các công trình bê tông đường giao thông nông thôn trên địa bàn ấp trong các buổi sinh hoạt tổ nhân dân, để tuyên truyền, vận động nhân dân hiểu rõ lợi ích của các công trình bê tông, công khai minh bạch các khoản đóng góp của người dân. Người dân ai cũng đồng tình. Chi ủy đã mạnh dạn đề xuất UBND xã, hỗ trợ kinh phí, chỉ đạo Trưởng ấp xây dựng kế hoạch để thực hiện. Giữa năm 2018, được sự thống nhất của Đảng ủy, UBND xã, với sự đồng thuận của Nhân dân, Chi ủy Chi bộ 3 đã tổ chức họp cán bộ, đảng viên trong chi bộ, xin ý kiến UBND xã để thực hiện bê tông tuyến đường liên Tổ 2-6-8, dài trên 470m, ngang 3m, với kinh phí trên 400 triệu đồng, giúp người dân đi lại sinh hoạt, sản xuất được thuận lợi. Hiệu quả từ công trình bê tông đường Liên Tổ 2-6-8, đã lan tỏa trong các tổ nhân dân trên địa bàn ấp. Các tổ nhân dân khác trên địa bàn ấp đã tiếp tục vận động người dân hiến đất, tiền, công lao động để bê tông đường giao thông nông thôn, kết hợp với lắp đặt hệ thống tiêu thoát nước, khi gặp mưa dồn dập, không ảnh hưởng sinh hoạt, đi lại của người dân. Tuyến đường bê tông Tổ 21, dài hơn 170m, ngang 2,5m, với kinh phí trên 172 triệu đồng, đường Liên Tổ 15-17 dài hơn 190m, ngang 2m, với kinh phí trên 132 triệu đồng. Trong đó, Đảng ủy Khối Dân Chính Đảng thành phố hỗ trợ 50 triệu đồng, đường Tổ 17, dài hơn 190m, ngang 2,5m, vơi kinh phí trên 185 triệu đồng, UBND xã hỗ trợ trên 50 triệu đồng, tuyến đường Tổ 14, dài hơn 120m, ngang 2,5m, với kinh phí trên 68 triệu đồng. Trong đó, UBND xã hỗ trợ 50 triệu đồng. Hiện nay, ấp 3, đang tiếp tục thi công bê tông tuyến đường Liên Tổ 4-5-8-9 dài hơn 480m, ngang 2,5m, với kinh phí trên 400 triệu đồng. Trong đó, UBND, UB Mặt trận Tổ quốc xã hỗ trợ 100 triệu đồng. Theo bà Lê Thị Ngọc Tâm, Bí thư Chi bộ ấp: Năm 2018, không chỉ thực hien bê tông các tuyến đường đã hoàn thành việc đăng ký thực hiện công trình theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, mà Chi bộ còn đăng ký thực hiện hoàn thành các công trình vệ sinh môi trường, khơi thông dòng chay tuyến đường Cửa lớn, đường Giao Thông Hào ấp 3, đường Liên Ấp 2-3-4, lắp đặt 22 biển báo điểm cống tiêu thoát nước để người dân không xả rác, ảnh hưởng tiêu thoát trong mùa mưa. Từ chỗ có đường bê tông đã góp phần thay đổi bộ mặt mới ở nông thôn, ấp đã đăng ký tuyến đường xanh-sạch-đẹp-an toàn, tuyến đường kiểu mẫu. Ông Đào Văn Bay, ông Nguyễn Tuấn Anh ở tổ 6, ấp 3, vui mừng khi thấy những tuyến đường bê tông, có trồng hoa kieng 2 bên đường trông rất đẹp mắt. Ngoài ra, Chi bộ ấp còn đề nghị Trưởng ấp, vận động người dân ở các khu dân cư tập trung, có nhiều tội phạm gây án, đóng góp trên 78 triệu đồng, lắp đặt 15 mắt camera giám sát an ninh trật tự, góp phần giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.
Sau 1 năm, triển khai sinh hoạt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chi bộ ấp được chọn làm đơn vị báo cáo điển hình tại Hội nghị Tổng kết hoạt động Đảng bộ xã năm 2018 và tặng Giấy khen có thành tích thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong năm 2018.
Bài, ảnh: Minh Tâm