Hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện Bình ChánhThứ 4, Ngày 31/05/2017, 17:00

Ban Văn hóa-Xã hội HĐNDTP giám sát tình hình triển khai tổ chức thực hiện chính sách pháp luật về giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện

Sáng 30-5, bà Thi Thị Tuyết Nhung-Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội HĐNDTP có buổi giám sát tình hình triển khai tổ chức thực hiện chính sách pháp luật về giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện Bình Chánh.
Tiếp đoàn có bà Nguyễn Thị Kim Dung-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Phạm Văn Lũy-Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, bà Phan Thị Cẩm Nhung-Phó Chủ tịch UBND huyện

Bà Thi Thị Tuyết Nhung-Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội HĐNDTP phát biểu tại buổi giám sát
Huyện Bình Chánh có địa bàn rộng, dân số cơ học tăng nhanh theo từng năm, dân cư phân bố không đồng đều chủ yếu tập trung ở các xã Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B, Bình Hưng và Tân Kiên. Trung bình mỗi năm dân số nhập cư tăng khoảng trên 20.000 người, làm cho số học sinh tăng trên 8.500 em dẫn đến ngành giáo dục và đào tạo huyện luôn trong tình trạng thiếu giáo viên. Năm học 2016-2017, trên địa bàn huyện có 61 trường mầm non, mẫu giáo, 157 nhóm lớp ngoài công lập, 30 trường tiểu học, 18 trường trung học cơ sở, 5 trường trung học phổ thông và 2 đơn vị trực thuộc là Trường Bồi dưỡng Giáo dục và Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp, Trung tâm Giáo dục thường xuyên và 16 trung tâm học tập cộng đồng. Hiện đang triển khai thi công và dự kiến trong năm học 2017-2018 đưa 8 công trình với 97 phòng học vào sử dụng, trong đó có 5 trường mầm non, 2 trường tiểu học và 1 trường trung học cơ sở.
Bà Thi Thị Tuyết Nhung-Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội HĐNDTP đề nghị hàng năm cán bộ chuyên trách giáo dục xã-thị trấn phối hợp thống kê số lượng học sinh tăng theo từng năm học, ưu tiên dự án đầu tư đối với 4 xã có dân số đông; phân bổ ngân sách bố trí cho ngành giáo dục các chế độ, chính sách cho giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên, đảm bảo đời sống giáo viên tương đối ổn định, chú trọng đầu tư sửa chữa, mua sắm trang thiết bị.
Tin, ảnh: TƯỜNG VY