Skip Ribbon Commands
Skip to main content

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện Bình ChánhThứ 7, Ngày 14/11/2020, 17:15

Thường trực HĐND huyện giám sát công tác kiểm kê, rà soát quỹ đất, nhà, công trình và các tài sản khác gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn huyện

Chiều 11-11, Thường trực HĐND huyện giám sát công tác kiểm kê, rà soát quỹ đất, nhà, công trình và các tài sản khác gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn huyện và việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng nhà, đất và tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu Nhà nước trên địa bàn huyện. Ông Phạm Văn Lũy, ông Thái Thành Tâm - Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi giám sát.
Theo báo cáo của UBND huyện về công tác quản lý, sử dụng nhà, đất và tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn huyện: Hiện nay trên địa bàn huyện có hơn 700 địa chỉ nhà đất và tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước do huyện quản lý, trong đó có 69 địa chỉ được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. UBND huyện đang kiểm tra 230 hồ sơ pháp lý về địa chỉ nhà, đất trên địa bàn 16 xã - thị trấn, trong đó, có 11 địa chỉ nhà đất bị lấn chiếm một phần do Nhà nước quản lý, UBND huyện đã thực hiện thu hồi được 3 địa chỉ nhà, đất, 8 địa chỉ nhà đất còn lại UBND huyện đang tiến hành thu hồi và khôi phục lại hiện trạng ban đầu. Tại buổi giám sát các đại biểu đã chất vấn các nội dung xoay quanh các vấn đề về: Công tác quản lý sử dụng nhà, đất và tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn huyện hiện nay; những giải pháp thực hiện trong thời gian tới đối với những trường hợp chưa thực hiện xong; rà soát lại địa chỉ nào đã đủ điều kiện pháp lý, địa chỉ nào chưa đủ điều kiện pháp lý, địa chỉ nào là đất công,... được ông Nguyễn Văn Tài - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn và lãnh đạo UBND xã Vĩnh Lộc A, xã Tân Nhựt giải trình cụ thể.
Đối với các địa chỉ nhà đất chưa được cấp giấy chứng nhận, UBND huyện sẽ tiến hành đo vẽ và cập nhật lại. Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, ông Phạm Văn Lũy - Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện, các xã - thị trấn xác định lại các địa chỉ nhà đất do huyện quản lý và phân chia cụ thể; tiếp tục thực hiện một cách quyết liệt tập trung hơn trong công tác quản lý, kiểm kê danh sách quản lý các điểm do Nhà nước quản lý tại các xã - thị trấn; xác định diện tích cụ thể cho từng địa chỉ; đề ra các giải pháp thực tế để thực hiện.
 Tin, ảnh: Võ Thương
 

Số lượt người xem: 32Bản in Quay lại

    TIN ĐÃ ĐƯA

    Xem tiếp
    Xem theo ngày:

    Thông tin quy hoạch

    LIÊN KẾT WEBSITE