Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Navigate Up
Sign In

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Chỉ đạo, điều hànhThứ 5, Ngày 07/03/2013, 10:25

Tăng cường các biện pháp quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng và cây phân tán

UBND huyện Bình Chánh vừa có công văn chỉ đạo UBND các xã Bình Lợi, Lê Minh Xuân, Phạm Văn Hai, Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B tăng cường thực hiện chức năng quản lý Nhà nước trên lĩnh vực bảo vệ và phát triển rừng; quản lý quy hoạch đất lâm nghiệp; làm việc với các chủ rừng yêu cầu đẩy mạnh công tác trồng rừng, tăng cường phối hợp các lực lượng, phát huy sức mạnh tổng hợp trong bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng. Đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, cá nhân đang canh tác, quản lý tại khu vực có rừng biết cách thức, phương pháp và thời gian đốt cỏ, rác,…nhằm đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy. Trường hợp gặp khó khăn trong việc xử lý đốt cỏ, rác,… sau thu hoạch hoặc phát sinh sự cố cháy không có khả năng kiểm soát, liên hệ ngay Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy quận Bình Tân để được hỗ trợ. Ngoài ra, cần tăng cường tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về công tác bảo vệ rừng, phòng, chống cháy rừng nhằm nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm trong việc bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng.
Các xã tiếp tục rà soát, xây dựng và bổ sung kịp thời phương án phòng cháy, chữa cháy rừng, tổ chức lực lượng và trang bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy cho lực lượng tại chỗ, bố trí lực lượng thường xuyên kiểm tra và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm các quy định về an toàn phòng cháy, chữa cháy, ứng phó kịp thời, hiệu quả khi có sự cố cháy rừng xảy ra. Tiếp tục kiểm tra, theo dõi, họp giao ban định kỳ các chủ rừng, nhằm hướng dẫn cách sử dụng, bảo quản phương tiện và các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng; phân công cán bộ trực và đề nghị các chủ rừng tổ chức trực phòng cháy, chữa cháy 24/24 giờ trong suốt các tháng mùa khô, thực hiện chế độ báo cáo và báo cháy theo quy định.
Đối với các chủ đầu tư các dự án, cần có biện pháp phòng chống cháy lan tại những điểm có bãi cỏ trong đất dự án tiếp giáp với rừng, cây phân tán, cơ sở sản xuất và nhà dân.
UBND huyện Bình Chánh đề nghị Phòng Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy quận Bình Tân xây dựng kế hoạch tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho lực lượng tại chỗ trên địa bàn Huyện hàng năm; phối hợp tổ chức tuyên truyền trong nhân dân về ý thức phòng chống cháy rừng và phòng cháy, chữa cháy thông qua các buổi sinh hoạt định kỳ của ấp, khu phố, tổ dân phố, tổ nhân dân.
UBND Huyện giao Phòng Kinh tế Huyện phối hợp các đơn vị liên quan tham mưu thực hiện phát động phong trào trồng cây xanh; các giải pháp chăm lo, hỗ trợ đời sống của những hộ nhận khoán bảo vệ rừng và cán bộ, công chức làm công tác bảo vệ rừng. Đối với Phòng Quản lý đô thị Huyện, phối hợp với UBND xã, thị trấn kiểm tra các dự án trên địa bàn Huyện chưa được đầu tư hoàn chỉnh, còn các khu đất trống, yêu cầu chủ đầu tư các dự án tổ chức phát hoang, thu dọn và đốt có bảo vệ nhằm phòng, chống nguy cơ cháy và cháy lan các khu vực dân cư lân cận. Thực hiện và báo cáo Ủy ban nhân dân Huyện, trước ngày 15 tháng 3 năm 2013.
 

Số lượt người xem: 192Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE