Navigate Up

An toàn giao thôngThứ 3, Ngày 29/04/2014, 08:50

Quí I – Tai nạn giao thông giảm mạnh

Quí I năm 2014, trên địa bàn Huyện xảy ra 18 vụ tai nạn giao thông, làm chết 17 người. So với cùng kỳ năm 2013, số vụ tai nạn giao thông giảm 13 vụ (tỷ lệ giảm 41,9%), số người chết giảm 14 người (tỷ lệ giảm 45,1%), số người bị thương giảm 05 người (tỷ lệ giảm 100%). Nguyên nhân gây tai nạn giao thông do lưu thông không đúng phần đường (05 vụ, chết 05 người); không làm chủ tốc độ, xử lý tay lái kém (03 vụ, chết 03 người); say rượu bia (06 vụ, chết 06 người), trong đó, say rượu bia tự gây tai nạn xảy ra 04 vụ, chết 04 người, say rượu bia gây tai nạn với xe khác 02 vụ, chết 02 người; không nhường quyền ưu tiên 01 vụ. Trong quí I, trên địa bàn Huyện không xảy ra tình trạng đua xe trái phép, chạy xe gây rối trật tự công cộng, không xảy ra ùn tắc giao thông.
Tại cuộc họp giao ban an toàn giao thông quí I năm 2014, đồng chí Đoàn Nhật - Phó Chủ tịch UBND Huyện đã yêu cầu các xã có số vụ tai nạn giao thông tăng cao phải tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, sâu sát đến đoàn viên, hội viên các ban ngành, đoàn thể ở cơ sở, tuyên truyền đến từng ấp, khu phố, tổ nhân dân. Đối với khu vực trường học, tập trung tuyên truyền trong phụ huynh, đảm bảo các em học sinh phải đội mũ bảo hiểm. Trong công tác tuần tra, kiểm soát phải thực hiện đồng bộ giữa các lực lượng chức năng.
Phó Chủ tịch UBND Huyện Đoàn Nhật đề nghị khẩn trương khắc phục các khiếm khuyết về hạ tầng giao thông trên các tuyến đường; rà soát lại để tiếp tục thực hiện các biển báo về giao thông. Trong đó, Phòng Quản lý đô thị Huyện cần chủ động hơn nữa trong việc xử lý, phối hợp xử lý các khiếm khuyết về hạ tầng giao thông, báo cáo kết quả lắp đặt các biển báo tuyên truyền về an toàn giao thông trên địa bàn Huyện. Các đơn vị là thành viên Ban An toàn giao thông Huyện, căn cứ vào kế hoạch của từng ngành để thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Mặt khác, tăng cường kiểm tra, đảm bảo an toàn tại các bến đò, bến khách ngang sông trên địa bàn. Các đơn vị có liên quan phối hợp tham mưu thực hiện các chuyên đề về triển khai các biện pháp kiểm soát tải trọng phương tiện; Xử lý vi phạm về lòng, lề đường. Trong đó, báo cáo chuyên đề phải tập trung đưa ra các giải pháp để các thành viên thảo luận, nhằm thực hiện có hiệu quả nội dung của chuyên.
Ngọc Mai