Navigate Up

An toàn giao thôngThứ 3, Ngày 17/03/2015, 10:45

HĐND Thành phố khảo sát công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện Bình Chánh

Ban Pháp chế HĐND TP.HCM vừa khảo sát công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện Bình Chánh. Đoàn khảo sát do bà Trương Thị Ánh - Phó Chủ tịch HĐND TP làm Trưởng đoàn. Cùng dự có ông Phạm Văn Bá-Trưởng Ban Pháp chế HĐND TP; Ông Nguyễn Ngọc Tường - Phó Trưởng ban chuyên trách Ban An toàn giao thông TP và các thành viên Ban Pháp chế HĐND TP. Ông Nguyễn Văn Trường - Phó Chủ tịch UBND Huyện cùng các thành viên Ban An toàn giao thông Huyện đã tiếp Đoàn khảo sát.

Đoàn khảo sát làm việc tại huyện Bình Chánh
Huyện Bình Chánh có nhiều tuyến đường giao thông quan trọng, như: Quốc lộ 1, Quốc lộ 50, đường Nguyễn Văn Linh, Trần Văn Giàu, đường dẫn cao tốc TP.HCM – Trung Lương. Phương tiện tham gia giao thông đông. Năm 2014, UBND Huyện tiếp tục triển khai nhiều giải pháp, như: tăng cường công tác tuyên truyển, tổ chức lại giao thông trên một số tuyến đường trọng điểm, tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, lập lại trật tự lòng lề đường….đã kéo giảm tai nạn giao thông cả 3 mặt: xảy ra 93 vụ tai nạn giao thông, chết 94 người, bị thương 12 người. So với cùng kỳ năm 2013, giảm 11 vụ, giảm 10 người chết, giảm 7 người bị thương.
Huyện Bình Chánh đã kiến nghị với Đoàn khảo sát một số vấn đề: do tuyến Quốc lộ 1 có phần đường cho xe mô tô 2 bánh lưu thông hẹp, các phương tiện thường lưu thông trộn dòng vào làn đường ô tô dễ dẫn đến ùn tắc giao thông khi phương tiện có sự cố hoặc khi xảy ra tai nạn giao thông. Tuyến đường này còn nhiều đoạn xe mô tô 2 bánh lưu thông ngược chiều đường; lượng xe ô tô né trạm thu phí trên đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương chuyển sang Quốc lộ 1 khá nhiều, nhất là vào ngày thứ bảy, chủ nhật và dịp lễ, tết; đề nghị các đơn vị cảnh sát giao thông phụ trách tuyến đường tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý các vi phạm; kiến nghị Thành phố chỉ đạo các đơn vị có liên quan xử lý các vị trí ngập nước trên các tuyến đường: tại giao lộ Quốc lộ 1 - Hoàng Đạo Thúy (xã An Phú Tây), tuyến Nguyễn Văn Linh, Quốc lộ 50, đường Trịnh Quang Nghị (xã Phong Phú); gắn biển báo tuyên truyền bằng đèn led; điều chỉnh thời gian đèn tín hiệu tại giao lộ Nguyễn Văn Linh - Quốc lộ 50, Nguyễn Văn Linh - Trịnh Quang Nghị, Nguyễn Văn Linh - Phạm Hùng theo hướng tăng thời gian cho các phương tiện lưu thông trên các tuyến đường phụ ra đường Nguyễn Văn Linh….