Navigate Up

An ninh-Trật tự - An toàn Xã hộiThứ 6, Ngày 24/03/2017, 15:25

Hội đồng Nhân dân huyện tổ chức 2 đoàn giám sát công tác quản lý nhà nước về lòng đường, lề đường, vỉa hè trên địa bàn huyện

Sáng 22-3, Hội đồng Nhân dân (HĐND) huyện Bình Chánh tổ chức 2 đoàn giám sát công tác quản lý nhà nước về trật tự lòng đường, lề đường, vỉa hè trên địa bàn huyện. Ông Huỳnh Cao CườngTrưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Trưởng Ban Kinh tế-Xã hội HĐND huyện làm Trưởng đoàn 1; ông Nguyễn Thanh Tùng-Phó Trưởng Ban Kinh tế- Xã hội HĐND huyện làm Trưởng đoàn 2 (ảnh). Nhằm có những giải pháp lập lại trật tự lòng đường, lề đường, vỉa hè trên địa bàn huyện, Đoàn đã giám sát tình trạng mua bán lấn chiếm lòng đường, lề đường, vỉa hè các tuyến đường: Trần Đại Nghĩa, Trần Văn Giàu, Vĩnh Lộc, Quách Điêu, Quốc lộ 50, An Phú Tây-Hưng Long...
Sau khi giám sát, Đoàn đánh giá cao công tác tuyên truyền, vận động của UBND các xã, thị trấn. Thực tế nơi Đoàn giám sát đã đi qua tình trạng mua bán lấn chiếm lòng đường, lề đường, vỉa hè đã có những chuyển biến tích cực, người dân chấp hành tốt các đợt vận động của UBND xã-thị trấn không lấn chiếm lòng đường, lề đường để buôn bán. Tuy nhiên, còn một vài trường hợp tiểu thương lấn chiếm lòng đường, lề đường, vỉa hè để buôn bán tại giao lộ Trần Đại Nghĩa-Nguyễn Cửu Phú (xã Tân Kiên), đường Quách Điêu (xã Vĩnh Lộc A), Quốc lộ 50 (đoạn gần cầu Ông Thìn, xã Đa Phước) và chợ tạm tại đường An Phú Tây-Hưng Long (xã An Phú Tây). Tình trạng người dân để xe lấn chiếm lề đường vẫn còn diễn ra tại các khu vực kể trên.

Tin, ảnh: THANH PHƯƠNG