Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Navigate Up
Sign In

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Người tốt việc tốtThứ 4, Ngày 13/12/2017, 09:00

Cô Nguyễn Thị Ngọc Yến, Giữ vững phẩm chất người đảng viên, cán bộ quản ly

 Được sự giới thiệu của đồng chí Nguyễn Văn Tâm-Bí thư Đảng ủy xã Hưng Long, chúng tôi đã tìm gặp cô Nguyễn Thị Ngọc Yến-Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Hưng Long (53 tuổi, cư ngụ ấp 1, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh), một tấm gương tiêu biểu về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của huyện.
 Qua 29 năm đứng trên bục giảng, nhiều năm liền cô Yến luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện tốt vai trò đảng viên. Từ năm 2005 đến nay, với vai trò cán bộ quản lý, cô đã động viên 56 thầy cô giáo, nhân viên tích cực nâng cao trình độ chuyên môn; luôn tìm tòi, học hỏi những giải pháp hay phù hợp với giáo dục hiện nay, như: phương pháp giáo dục Stem là phương pháp trang bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng cần thiết có liên quan đến lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và toán để học sinh dễ tiếp thu bài học, hưng phấn trong học tập; các phương pháp bàn tay nặn bột dạy học theo chủ đề, tích hợp lồng ghép tư tưởng Hồ Chí Minh trong dạy học môn Ngữ văn, Âm nhạc, Mỹ thuật, Giáo dục công dân, Sử. Giáo dục cho 1.324 học sinh thuộc các khối lớp về kỹ năng sống, học tập giỏi, định hướng nghề nghiệp cho học sinh, giúp các em trở thành con ngoan trò giỏi, người công dân có ích cho gia đình, xã hội.
 Không phụ lòng cấp trên tín nhiệm, thời gian qua, trong vai trò Bí thư Chi bộ, cô Yến luôn quan tâm đến công tác bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ của trường phấn đấu để đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam, với sự nhiệt tâm đó số lượng đảng viên của Chi bộ tăng dần sau 7 năm thành lập (Chi bộ thành lập năm 2010 với 6 đảng viên) đến nay Chi bộ Trường THCS Hưng Long có 25 đảng viên.
 Bên cạnh đó, cô Yến còn tích cực nghiên cứu và triển khai kịp thời những chuyên đề, nội dung Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đến cán bộ, đảng viên, thầy cô giáo, học sinh qua các buổi sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt Chi bộ định kỳ hàng tháng, bằng hình thức mỗi đảng viên kể mẩu chuyện về Bác có liên quan đến Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, trong các buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần cô đều phân công giáo viên kể chuyện những tấm gương đạo đức của Bác Hồ để giáo dục học sinh.
 Qua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cô đã nhận thức rõ vai trò và thể hiện tinh thần trách nhiệm của người quản lý hết lòng, hết sức, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, rèn luyện đạo đức, lối sống, tác phong “Cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư”, luôn giữ cho đời tư, cuộc sống bản thân, gia đình trong sáng, giản dị. Trong sinh hoạt đời sống hàng ngày, cô giữ vững phẩm chất của người cán bộ quản lý, người đảng viên.
 Học tập theo Bác, cô Yến sống giản dị, hòa đồng với mọi người, thực hiện tiết kiệm trong chi tiêu sinh hoạt cá nhân. Ở trường, cô đã vận động cán bộ, đảng viên, sử dụng điện, nước, tiết kiệm, tiết giảm mua sắm những vật dụng không cần thiết. Học tập tinh thần tiết kiệm ở Bác, cô đã phát động cán bộ, đảng viên, thầy cô giáo nuôi 56 con heo đất, với số tiền trên 70 triệu đồng để mua sắm trong mấy ngày Tết Nguyên đán; phát động nuôi heo đất tại trường với số tiền trên 5 triệu đồng; đồng thời vận động sự đóng góp ủng hộ của UB Mặt trận Tổ quốc xã, phụ huynh học sinh… chăm lo đời sống cho trên 90 giáo viên, học sinh hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ mỗi trường hợp từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng. Năm học 2017-2018, từ nguồn tiết kiệm nuôi heo đất, trường còn tặng 5 bộ quần, áo đồng phục, 20 bộ tập sách,… cho học sinh nghèo trị giá trên 2 triệu đồng, giúp các em an tâm đến lớp học tập. Không những vậy, cô còn phát động học sinh ở các khối lớp, tiết kiệm tiền quà sáng nuôi được 31 con heo đất tại trường, với số tiền trên 45 triệu đồng để giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn; không dừng lại ở đó, cô còn tuyên truyền, vận động học sinh nuôi hơn 1.320 con heo đất tại nhà, với số tiền trên 90 triệu đồng để mua sắm phương tiện học tập.
 Năm 2017, cô Nguyễn Thị Ngọc Yến là một trong những gương tiêu biểu thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được Huyện ủy tuyên dương đợt 19-5; cô Yến còn được Chi bộ, Đảng ủy xã Hưng Long đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đánh giá cô hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Chi bộ trường dưới sự lãnh đạo của cô đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh 5 năm liền (2010-2015).
            Bài, ảnh: THANH TRÂN

Số lượt người xem: 84Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE