Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Navigate Up
Sign In

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Người tốt việc tốtThứ 5, Ngày 18/01/2018, 08:10

Chị Nguyễn Thị Phong Loan Gương tiêu biểu trong phong trào xã hội nhân đạo

 “Chị ấy là một người rất nhiệt tình, năng nổ và hết mình trong công việc, nhìn dáng người có phần ốm yếu nhưng lại là người hăng hái tham gia tất cả các hoạt động của Hội, không nề hà khó khăn”, đó là lời nhận xét của chị Lê Thị Hồng Hoa hội viên Chi hội Hội Chữ thập đỏ ấp 3A về vị Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Vĩnh Lộc B Nguyễn Thị Phong Loan.
 Chị Nguyễn Thị Phong Loan (30 tuổi, cư ngụ tại ấp 3A, xã Vĩnh Lộc B, ảnh), ngoài giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã, tháng 10-2017 vừa qua, được sự tín nhiệm, yêu thương của hội viên cũng như người dân ấp 3A, chị đã được bầu làm Trưởng ấp. Bận rộn với công việc là vậy nhưng chị vẫn dành thời gian để tiếp chúng tôi.
  Gặp chị vào một buổi sớm, đúng như những gì chúng tôi được nghe qua, chị có dáng người mảnh khảnh, tính tình vui vẻ, hoạt bát. Khi chúng tôi đến gặp, chị còn đang bận thảo luận với hội viên về việc vận động người dân một số quần áo cũ để giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn, đây là công việc quen thuộc của chị và các hội viên. Ngoài việc vận động quần áo cũ chị Loan cũng thường xuyên tham gia vào các hoạt động của Đoàn Thanh niên xã như: nấu cơm từ thiện phát miễn phí cho người nghèo và công nhân lao động; tích cực cùng đoàn viên xã ra quân bảo vệ môi trường, cải tạo cảnh quan tuyến Rạch Cầu Suối vào mỗi thứ bảy, chủ nhật hàng tuần.
 Bằng sự nhiệt huyết, năng động của tuổi trẻ, chị luôn tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nỗ lực nâng cao năng lực chuyên môn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tham gia tích cực trong các phong trào thi đua của địa phương như: đóng góp ngày công sửa chữa nhà tình thương, tự bỏ tiền mua 2 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho 2 mẹ con chị Nguyễn Thị Nguyệt bị bệnh ung thư.
 Xuất phát từ quá trình học tập, lao động và công tác, chị Loan đã nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của công tác từ thiện và hiến máu tình nguyện để kịp thời cứu giúp những người gặp cảnh hoạn nạn vượt qua khó khăn. Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Thương người như thể thương thân”, “Mỗi giọt máu cho đi-một cuộc đời ở lại”… chị Nguyễn Thị Phong Loan tích cực tuyên truyền, vận động hội viên cũng như người dân tham gia các hoạt động của phong trào hiến máu tình nguyện.
 Chị Lê Thị Hiệp-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã cho biết: “chị Nguyễn Thị Phong Loan rất nhiệt tình trong công tác và các hoạt động phong trào. Đặc biệt là các hoạt động từ thiện nhân đạo, chị luôn là người đi đầu, gương mẫu thực hiện, không sợ khó, không sợ khổ, sẵn sàng thực hiện các công việc của một tình nguyện viên Chữ thập đỏ thực thụ”.
 Với phong trào Hiến máu tình nguyện, chị tích cực vận động mọi người cùng tham gia thực hiện nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc để chia sẻ, giúp đỡ những trường hợp khó khăn, những bệnh nhân đang cần cộng đồng, xã hội tiếp thêm nguồn sống. Với thân hình mảnh khảnh và cũng chỉ tham gia hiến máu được 1 lần vì không đủ ký, chị đang cố gắng ăn uống đầy đủ, tập luyện thể thao để có sức khỏe, đủ điều kiện tham gia hiến máu; bởi chị tâm niệm rằng bản thân mình là người tuyên truyền mà không thực hiện thì làm sao hội viên mình nhiệt tình tham gia. Đặc biệt, để phong trào hiến máu của địa phương ngày càng phát triển và nhân rộng, chị cùng với Chủ tịch Hội mạnh dạn đề xuất UBND xã trợ cấp thêm kinh phí từ 20.000-60.000 đồng hỗ trợ chi phí đi lại cho người dân tham gia hiến máu.
  Được biết, nhiệm vụ Phó Chủ tịch Hội Chữ thâp đỏ xã là công tác kiêm nhiệm không có tiền lương cũng như chi phí hỗ trợ nhưng chị Loan vẫn rất hết mình với các hoạt động của Hội, chia sẻ lý do, chị cho biết: “mình tham gia vào công tác Hội vì sở thích, vì niềm vui, mỗi lần giúp đỡ được hoàn cảnh khó khăn nào thì cũng giống như mình đã nhận lại được điều gì đó, tiền bạc lúc này vì thế cũng không còn quá quan trọng”.
 Có thể nói, qua công tác tuyên truyền của chị, mà nhiều hội viên và người dân hiểu được ý nghĩa và tham gia hiến máu tình nguyện, có người hiến từ 10-20 lần và trở thành thành viên hiến máu cố định của Hội chữ thập đỏ xã, qua đó góp phần giúp phong trào hiến máu tình nguyện của xã Vĩnh Lộc B ngày càng phát triển.
 Vừa là người trực tiếp hiến máu, vừa là người tích cực cổ vũ, vận động mọi người tham gia hưởng ứng, chị Loan trở thành tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện. Với những nỗ lực và cống hiến trong công việc, chị Loan được UBND xã trao tặng Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Hội Chữ thập đỏ và công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2016, Giấy khen thực hiện tốt “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2017, Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện hè năm 2017.
 Có thể nói, những thành tích mà chị Nguyễn Thị Phong Loan đạt được là phần thưởng xứng đáng cho những việc làm mà chị đã cống hiến, đồng thời cũng là tấm gương sáng trong phong trào tình nguyện để hội viên, đoàn viên, thanh niên và mọi người học tập và noi theo.
                Bài, ảnh: BÍCH NGỌC

Số lượt người xem: 56Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE