Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Navigate Up
Sign In

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Người tốt việc tốtThứ 5, Ngày 01/03/2018, 10:10

Cô Nguyễn Thị Cầu Cán bộ mặt trận cơ sở gương mẫu, nhiệt tình

 Hơn 3 năm làm Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp 1, xã Tân Kiên, cô Nguyễn Thị Cầu (60 tuổi) luôn được người dân nơi đây yêu quý, tin tưởng, bởi cô là người gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc của xã nói riêng và của ấp 1 nói chung.
 Tuy tuổi cao, sức khỏe hạn chế nhưng cô luôn tận tụy, hết mình vì công việc, chịu khó học hỏi kinh nghiệm làm công tác mặt trận từ những người đi trước để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bằng tâm huyết và trách nhiệm, cô đã đến từng gia đình thăm hỏi, động viên, chia sẻ, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân để có hướng giải quyết, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân sống đoàn kết, yêu thương nhau; thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
 Đặc biệt, để huy động sức dân tham gia xây dựng nông thôn mới, cô Cầu đã cùng với các ngành đoàn thể của xã, ấp thường xuyên đến từng hộ gia đình trong ấp giải thích, thuyết phục, vận động các hộ dân ủng hộ công sức, tiền của, nhất là hiến đất làm đường giao thông nông thôn. Với uy tín và sự tận tâm trong công việc của mình, cô đã vận động 12 hộ dân gần nhà hiến 1.300 m2 đất, cùng với Ban công tác Mặt trận ấp vận động 79 hộ dân khác hiến 4.854 m2 đất để xã triển khai làm đường: Xóm Hố và Bà Thao (riêng gia đình cô cũng hiến 20m2 đất làm đường).
 Ngoài ra, cô còn tích cực vận động người dân đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, thực hiện nếp sống văn minh, tham gia vệ sinh môi trường, vận động nhân dân hưởng ứng đăng ký tuyến đường, hẻm xanh-sạch- đẹp không rác như: đường Kênh 7; tổ 3A, 3B, tổ 4 góp phần nâng chất tiêu chí số 17 về môi trường. Nhiều năm qua, ấp 1, xã Tân Kiên không xảy ra các tệ nạn xã hội và liên tục được công nhận Ấp văn hóa.
 Với những nỗ lực, đóng góp cho địa phương, cô Nguyễn Thị Cầu nhiều năm liền được UBND xã tặng Giấy khen có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương; năm 2017 cô còn được UB Mặt trận Tổ quốc VN TPHCM tuyên dương đảng viên làm tốt công tác Mặt trận nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2).
 Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc xã Tân Kiên Chung Mỹ Duyên đánh giá rất cao những đóng góp của cô Cầu trong các hoạt động, phong trào của Mặt trận, chị Duyên cho biết: trước khi làm công tác Mặt trận cô Cầu là điều dưỡng của Trạm Y tế xã nên các vấn đề tuyên truyền về sức khỏe, dịch bệnh cô Cầu làm rất tốt, nhận được sự tin tưởng và hưởng ứng nhiệt tình của người dân, mong rằng về sau cô Cầu tiếp tục phát huy những mặt mạnh của mình và tham mưu nhiều sáng kiến, cách làm hay cho Mặt trận xã; giúp Mặt trận xã ngày càng phát triển và trở thành địa chỉ tin cậy, yêu thương của người dân.
 Bài, ảnh: BÍCH NGỌC

Số lượt người xem: 73Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE