Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Navigate Up
Sign In

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Người tốt việc tốtThứ 5, Ngày 01/03/2018, 14:30

Phạm Trường Giang Công nhân sản xuất giỏi, đạt Giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi lần 10 năm 2017

 Đến thăm công ty cổ phần Cơ khí Xây dựng Thương mại Đại Dũng (tọa lạc tại ấp 2, xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TPHCM) trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 này, chúng tôi được Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở công ty khoe một sáng kiến, cải tiến kỹ thuật từ công nhân Phạm Trường Giang.
 Đầu quân cho công ty khi tuổi đời còn khá trẻ, với trình độ học vấn khá khiếm tốn (lớp 9) Giang được bố trí làm công nhân kỹ thuật cho công ty. Quá trình công tác Giang luôn tìm hiểu, tham khảo từ các phương tiện, một số hệ thống tự động trên internet, nghiên cứu một số máy cắt bán thủ công tại công ty, Giang đã thử nghiệm thành công và mạnh dạn đề xuất Ban Giám đốc hỗ trợ kinh phí mua vận dụng, thiết bị để chế tạo thành công máy cắt phôi ty xà gồ. Với sáng kiến này giờ đây chỉ cần một người phụ trách lập trình số lượng, kích thước xà gồ trên máy thì hệ thống tự động đo, đếm số lượng, vừa giảm thiểu thời gian mà độ chính xác rất cao đúng đến từng milimet; hiệu quả kinh tế tốc độ cắt tăng gấp 3 lần (mỗi tháng làm lợi cho công ty 40 triệu đồng).
 Không chỉ tích cực trong sản xuất, Giang còn là một thanh niên, đoàn viên nhiệt tình năng nổ với công tác Đoàn. Sau những giờ lao động vất vả, Giang tiếp tục vận động và là gương cho các thanh niên khác trong công ty bằng sự nhiệt huyết, tinh thần xung kích tình nguyện và có trách nhiệm trong công việc và cộng đồng. Chính vì vậy, Giang luôn đi đầu trong mọi hoạt động do Đoàn Khối Doanh nghiệp huyện Bình Chánh tổ chức, như: Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ Hồng năm 2017 (thăm tặng quà cho đoàn viên, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại công ty), hội thi Tiếng hát Thanh niên công nhân năm 2016; Giải bóng đá mini dành cho thanh niên công nhân năm 2017) và cả các ngày Chủ nhật tình nguyện, Giải thi đấu chào mừng Ngày thành lập công ty hàng năm, rồi các hoạt động cộng đồng (như: hội thao) do công ty tổ chức; Hội thao hưởng ứng Tháng Thanh niên công nhân năm 2017 do Liên đoàn Lao động huyện Bình Chánh phát động Giang đều tích cực tham gia. Đặc biệt, với vai trò đoàn viên, Tổ trưởng Tổ Bảo trì Giang đã vận động đoàn viên, thanh niên công nhân tham gia tích cực các hoạt động Công ty, Công đoàn, Chi đoàn, vận động công nhân, người lao động hưởng ứng “15 phút sau ca” sắp xếp, vệ sinh nơi làm việc, kiểm tra máy móc.
 Với sáng kiến trong lao động, Phạm Trường Giang vinh dự được trao tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi lần 10 năm 2017; trước đó, năm 2016, Giang được Ban Giám đốc công ty bình chọn tặng Giấy khen “Tổ trưởng xuất sắc”.
 Bài, ảnh: LAM PHƯƠNG

Số lượt người xem: 61Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE