Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Navigate Up
Sign In

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Kinh tếThứ 6, Ngày 01/02/2019, 16:00

Gương mặt mùa Xuân”Bà Nguyễn Thị Kim Mai Gương phụ nữ làm kinh tế thoát nghèo bền vững

  Gần 3 năm qua, ngày nào cũng vậy, từ sáng sớm đến chiều tối, bà Nguyễn Thị Kim Mai (50 tuổi, cư ngụ tại xã Tân Nhựt) luôn cặm cụi phân trứng ra hộp để bán cho khách. Đây là nguồn thu nhập chính của gia đình, việc buôn bán trứng đã giúp gia đình bà thoát khỏi cảnh thiếu trước, hụt sau, từng bước vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Trước khi có được cuộc sống ổn định như hiện nay, bà Mai chỉ buôn bán đồ ăn sáng trước nhà với thu nhập bấp bênh, chỉ khoảng 50.000-60.000 đồng/ngày mà phải nuôi 3 miệng ăn trong gia đình (chồng bà đã mất sớm). Mãi khi con gái bà Mai lớn và đi làm tại Công ty Ba Huân, cơ duyên quen biết được các nguồn hàng (các trại nuôi gà, vịt, chim cút tại tỉnh Đồng Nai và các tỉnh miền Tây) đã mạnh dạn bàn với bà Mai vay vốn nguồn xóa đói giảm nghèo, ban đầu là 5 triệu đồng sau đó là 10 triệu đồng (năm 2015) để tự nhập trứng về nhà bán lẻ. Việc buôn bán ban đầu cũng gặp nhiều khó khăn, do phải vất vả đi chào hàng từ xe bánh mì, tiệm cơm, các cửa hàng tạp hóa, các sạp hàng tại chợ… Nhờ nguồn hàng chất lượng và sự nhiệt tình, càng về sau, việc buôn bán có hiệu quả, tạo nguồn thu nhập ổn định, năm 2016 bà Mai mạnh dạn vay thêm vốn từ Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách-Xã hội huyện 30 triệu đồng với thời hạn là 5 năm để mở rộng quy mô kinh doanh, đến nay thành cơ sở chuyên cung cấp sỉ và lẻ trứng khắp nơi, có nhiều đơn hàng lớn (giao 5-6 cây trứng, mỗi cây 300 trứng) tại 7 công ty. Hàng tháng sau khi trừ chi phí và công nợ gia đình bà Mai lãi khoảng 12 triệu đồng, đây mới chỉ là nguồn thu nhập nhỏ, nhưng cũng đã giúp cho gia đình bà bớt khó khăn, vất vả hơn.

Bà Mai chia sẻ: “Cuộc sống không ai muốn chịu cảnh nghèo khó, nhưng không vì thế mà mình buông xuôi, bỏ mặc. Bản thân mình còn sức khỏe, còn có thể lao động thì mình phải cố gắng vượt qua khó khăn, cho con cái tương lai tốt đẹp hơn, nhờ có chi hội Phụ nữ ấp và Hội Phụ nữ xã giúp đỡ mà cuộc sống của gia đình tôi giờ đã đỡ hơn, tôi tự hứa với mình rằng sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để cuộc sống khá giả hơn, không phụ lòng giúp đỡ của các chị trong Hội”.
Bàn về hướng phát triển trong tương lai, bà Mai vui vẻ cho biết: Nếu việc làm ăn cứ thuận lợi như bây giờ, sang năm 2019, tôi sẽ cùng các con mở rộng kinh doanh để phát triển thêm kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Bài, ảnh: Thu Hà

 


Số lượt người xem: 11Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE