Navigate Up

Nông nghiệp và Phát triển nông thônThứ 7, Ngày 02/02/2019, 16:05

Xã Bình Lợi đạt 18/19 tiêu chí nâng chất Nông thôn mới

Những con đường nhựa, đường bê tông khang trang, sạch sẽ vào tận các ngõ xóm, đời sống người dân khởi sắc. Đây là kết quả của Chương trình xây dựng nông thôn mới sau 3 năm nỗ lực vượt bậc, Bình Lợi là xã đầu tiên của huyện Bình Chánh đạt 18/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.

Ông Trương Thái Ngọc, Chủ tịch UBND xã Bình Lợi phấn khởi: “Những công trình phục vụ dân sinh như trường học, trạm y tế... kiên cố, mới được xây dựng. Đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được nâng lên rõ rệt. Từ năm 2016 đến nay, đưa ra khỏi chương trình 256 hộ nghèo, toàn xã hiện còn 20/2.834 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,71%. Mức thu nhập bình
quân đầu người đạt 57,072 triệu đồng/người/năm...
Để xã Bình Lợi về đích sớm trong xây dựng nông thôn mới, điều quan trọng nhất vẫn là lòng dân, kết hợp cùng sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền xã bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả. Trong 3 năm qua (2016-2018), xã Bình Lợi đã huy động tổng nguồn lực cho xây dựng nông thôn mới được hơn 291 tỷ đồng, trong đó sức dân đóng góp hơn 118 tỷ đồng chiếm 40,67%. Kết quả của các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã tạo nên “cú hích” để người dân phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng cuộc sống, xã Bình Lợi có 2 sản phẩm nông nghiệp chủ lực có hiệu quả kinh tế cao: cây mai vàng (diện tích 336ha) và cá kiểng (diện tích 40ha), đặc biệt tháng 9-2018 Hợp tác xã Mai vàng Bình Lợi đã được thành lập theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do UBND huyện Bình Chánh cấp. Tỷ lệ người có việc làm trong độ tuổi lao động trên địa bàn xã đạt trên 95%, 4/4 ấp đều đạt tiêu chuẩn ấp văn hóa. Các lĩnh vực y tế, giáo dục đều phát triển tốt.
Thành công từ mô hình xây dựng nông thôn mới Bình Lợi sẽ cố gắng giữ vững và phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được trong thời gian tới”.

UBND xã Bình Lợi