Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Navigate Up
Sign In

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Kinh tếChủ Nhật, Ngày 03/02/2019, 16:15

Huyện Bình Chánh thu ngân sách đạt gần 2.000 tỷ đồng

Năm 2018, số thu ngân sách trên địa bàn huyện Bình Chánh đã thu đạt trên 1.941 tỷ đồng, đạt 102,71% kế hoạch. Năm 2018, có ý nghĩa quan trọng là năm thứ ba triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Bình Chánh lần thứ XI và Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm (2016- 2020), Chi cục Thuế huyện được Cục Thuế TP giao dự toán thu ngân sách là 1.890 tỷ đồng. Dự báo, tình hình kinh tế của thành phố trong năm 2018 tiếp tục giữ vững sự ổn định và phát triển, nhiều chỉ tiêu tăng trưởng so với cùng kỳ, kéo theo tình hình kinh tế của huyện cũng có mức độ tăng trưởng cao, đã làm gia tăng nguồn thu.
  Với quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ chính trị năm 2018, ngay từ đầu năm, Đảng ủy Chi cục Thuế huyện đã nghiêm túc đánh giá kết quả thu ngân sách Nhà nước năm 2017, phân tích những yếu tố thuận lợi và khó khăn tác động đến nguồn thu năm 2018, xây dựng chương trình công tác trọng tâm năm 2018, qua đó lãnh đạo toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước. Theo ông Nguyễn Hồng Lộc, Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện, việc tổ chức thi đua giữa các đội nghiệp vụ, xây dựng cán bộ, đội ngũ công chức thuế, xây dựng Chi cục Thuế văn minh, lịch sự và tiết kiệm theo phương châm “Minh bạch-chuyên nghiệpliêm chính-đổi mới” đã giúp Chi cục Thuế huyện thực hiện nhiệm vụ đạt và vượt chỉ tiêu pháp lệnh được giao hàng năm.
  Đạt được kết quả trên là do Chi cục Thuế luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo điều hành sâu sát, kịp thời về chuyên môn của Cục Thuế TP, UBND huyện trong công tác quản lý thuế; sự nỗ lực của tập thể cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động Chi cục Thuế tập trung thực hiện tốt chức năng quản lý thuế; sự chủ động, tích cực phối hợp chặt chẽ với cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, Hội đồng Tư vấn thuế các xã-thị trấn trong việc chỉ đạo công tác thu, nhất là sự đồng hành và ý thức thực hiện nghĩa vụ thuế của người nộp thuế. Bên cạnh đó, Chi cục Thuế đã thực hiện tốt chức năng quản lý kê khai thuế, kiểm tra hồ sơ khai thuế tại cơ quan thuế và tại trụ sở người nộp thuế, công tác quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế. Song song với các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho từng nguồn thu, Chi cục Thuế huyện cũng chỉ đạo các đội thuế thực hiện tốt chức năng tuyên truyền và hỗ trợ người nộp thuế, chương trình cải cách theo tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam và hiện đại hóa hệ thống thuế bằng các hình thức ủy nhiệm thu thuế (qua hệ thống VNPT, ngân hàng...), triển khai khai thuế và nộp thuế điện tử tới các doanh nghiệp trên địa bàn, từ đó tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế cũng như công tác quản lý thu thuế trên địa bàn góp phần quan trọng trong việc thực hiện dự toán thu ngân sách Nhà nước năm 2018.
 
Ông Trần Ngọc Tâm, Cục Trưởng Cục Thuế TP HCM (bìa trái) ông Trần Phú Lữ, Chủ tịch UBND huyện (bìa phải) trao tặng Giấy khen của Cục Thuế TPHCM cho Chi cục Thuế huyện
Cùng với việc đánh giá kết quả đạt được cũng là thời điểm mà lãnh đạo, cán bộ ngành thuế phải có nhận định, định hướng cho công tác thu thuế năm sau đạt kết quả tốt nhất. Ông Nguyễn Hồng Lộc cũng cho biết, Chi cục Thuế tiếp tục phát huy mặt mạnh, xác định nhiệm vụ công tác chủ yếu được giao, trong đó tăng cường công tác tuyên truyền tại cơ quan thuế khi người nộp thuế đến làm việc giúp người dân chấp hành tốt nghĩa vụ thuế. Nhờ có chủ trương đúng đắn, kịp thời, trong những năm trở lại đây tiến độ thu ngân sách nhà nước của Chi cục Thuế huyện luôn đạt và vượt kế hoạch được giao. Không dừng lại ở đó, trong thời gian qua, cán bộ Chi cục Thuế luôn nắm bắt và kịp thời hướng dẫn chính sách thuế mới đến các doanh nghiệp trên địa bàn nhằm giúp người nộp thuế thực hiện tốt việc áp dụng chính sách mới trong việc khai, nộp thuế tránh sai sót trong quá trình thực hiện. Đó cũng là một trong những giải pháp có hiệu quả để Chi cục Thuế quản lý và đảm bảo nguồn thu một cách bền vững. Bằng nhiều giải pháp hiệu quả, quyết liệt, Chi cục Thuế huyện đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước năm 2018. Những kết quả trên đã khẳng định mục tiêu của ngành thuế thành phố nói chung và Chi cục Thuế huyện Bình Chánh nói riêng trong việc cải cách thủ tục hành chính thuế, tạo cơ chế thông thoáng và điều kiện thuận lợi nhất về thuế cho người nộp thuế và doanh nghiệp. Qua đó, đã góp phần không nhỏ vào việc thu nộp ngân sách và thu hút những nguồn thu mới cho địa phương.

Bài, ảnh: Tường Vy

Số lượt người xem: 88Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE