Navigate Up

Hoat động của lãnh đạoThứ 6, Ngày 15/03/2019, 22:20

Chiều 13-3, Hội nghị trực tuyến toàn quốc về thực hiện Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 được tổ chức tại 775 điểm cầu trên cả nước. Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương chủ trì hội nghị trực tuyến cho biết: Từ khi thành lập nước đến nay, đây là lần thứ 5 Tổng điều tra dân số và nhà ở; cuộc gần đây nhất được thực hiện vào ngày 1-4-2009, cách đây 10 năm.
Tham dự tại điểm cầu huyện Bình Chánh có bà Phan Thị Cẩm Nhung, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Võ Tấn Nghĩa, Chi cục Trưởng Chi cục Thuế huyện Bình Chánh; thành viên Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019; lãnh đạo UBND các xã-thị trấn.
Được biết, việc điều tra sẽ được tiến hành trên 63 tỉnh, thành và 3 Bộ có tính đặc thù là Quốc phòng, Công an và Ngoại giao (bao gồm cả những người đang công tác ở trong nước và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài).
Theo Phó thủ tướng, kết quả điều tra nhằm phục vụ công tác nghiên cứu, phân tích quá trình phát triển dân số và nhà ở trên phạm vi toàn lãnh thổ Việt Nam; đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội giai đoạn 2011-2020; đồng thời là cơ sở quan trọng để xây dựng và hoạch định chiến lược phát triển kinh tế-xã hội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 (kỷ niệm 100 năm thành lập nước)...
Lực lượng tham gia tổng điều tra gồm khoảng 9.300 giám sát viên các cấp, khoảng 110.000 điều tra viên thống kê và tổ trưởng điều tra (không bao gồm người tham gia lập bảng kê hộ). Tổng điều tra bắt đầu từ ngày 1-4-2019 và kéo dài trong 25 ngày. Tin, ảnh: Thu Hạ