Navigate Up

Hoat động của lãnh đạoThứ 6, Ngày 29/03/2019, 16:35

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyệnlần thứ 16 Khóa XI, nhiệm kỳ 2015-2020

Sáng 29-3, Huyện ủy Bình Chánh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 16 Khóa XI, nhiệm kỳ 2015-2020. Các đồng chí: Nguyễn Văn Phụng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Văn Minh, Phó Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.
Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Minh Hoàng đại diện Ban Dân vận Thành ủy; Mai Thanh Sơn, đại diện UB Kiểm tra Thành ủy; Trương Ngọc Trước, Phó Tổng Biên tập Trang tin Điện tử Đảng bộ TPHCM thuộc Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM.
Các đồng chí: Nguyễn Văn Phụng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy;Lê Văn Minh, Phó Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tài, Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo khái quát đến hội nghị tình hình kinh tế-văn hóa-xã hội-quốc phòng-an ninh của huyện trong quý 1-2019, nổi bật: Giá trị sản xuất các ngành kinh tế tiếp tục duy trì mức tăng trưởng cao và giữ vai trò là động lực tăng trưởng, với tổng giá trị sản xuất ước thực hiện quý 1-2019 (theo giá so sánh 2010) là 10.773,9 tỷ đồng. Trong đó, ngành công nghiệp-xây dựng: 8.779,9 tỷ đồng, tăng 21,7%; ngành thương mại-dịch vụ: 1.792,5 tỷ đồng, tăng 20,8%; ngành nông-lâm-thủy sản: 201,4 tỷ đồng, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm 2018.
Hội nghị cũng ghi nhận 7 lượt ý kiến đóng góp của các đại biểu, cụ thể như: Tập trung thực hiện nhiều giải pháp cải cách hành chính, ứng dụng Bình Chánh trực tuyến; nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu (sâu sát từng cán bộ, công chức); cần có nhiều hỗ trợ cho sự phát triển của doanh nghiệp tại địa phương… Ngoài ra, còn có ý kiến chất vấn Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Lộc A về vai trò lãnh đạo, phân công cán bộ lĩnh vực môi trường-đô thị.
Sau hơn 3 giờ làm việc, góp ý thảo luận, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Phụng đã đề nghị cấp ủy, chính quyền, hệ thống mặt trận đoàn thể: Đặc biệt lưu ý những nội dung còn hạn chế, thiếu sót và có sắp xếp, ưu tiên tập trung thực hiện một số nhiệm vụ chủ yếu về công tác quản lý đất đai, xây dựng, trật tự đô thị, ô nhiễm môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm. Quan tâm kéo giảm tỷ lệ hồ sơ hành chính bị trễ hạn, đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, nâng cao trách nhiệm của cán bộ công chức trong thực thicông vụ, chú trọng công tác phát triển đảng viên… Bên cạnh đó, Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị chính quyền địa phương các xã-thị trấn cần tăng cường công tác quản lý đất đai, xây dựng và chỉnh trang đô thị theo Nghị quyết 03 của Huyện ủy, xây dựng kế hoạch xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm đất đai, xây dựng, ưu tiên xử lý các trường hợp xây dựng không phép, sai phép có diện tích lớn, công trình xây dựng trên đất nông nghiệp, công trình có kết luận của thanh tra.
Tin, ảnh: Bích Ngọc