Navigate Up

Hoat động của lãnh đạoThứ 6, Ngày 19/07/2019, 08:35

Hội nghị tổng kết thực hiện chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh Bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế trên địa bàn huyện Bình Chánh

Sáng 18-7, Ban Chỉ đạo-24 huyện tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện quyết định số 49/2015/QĐ-TTG ngày 14-10-2015 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế trên địa bàn huyện Bình Chánh. Ông Huỳnh Văn Tâm, Trưởng Ban chính sách Bộ Tư lệnh TPHCM; bà Phan Thị Cẩm Nhung, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo-24 huyện; ông Võ Điền Trung, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Phó trưởng Ban Chỉ đạo-24 huyện chủ trì hội nghị.
Về công tác tổ chức chi trả chế độ trợ cấp; Giấy chứng nhận dân công hỏa tuyến; thẻ bảo hiểm y tế đã được Ban Chỉ đạo 24-Huyện chỉ đạo cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và Hội đồng Chính sách 16 xã, thị trấn tiến hành khảo sát các đối tượng được hưởng theo đúng Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ. Khi có quyết định hưởng chế độ của các đối tượng, Ban Chỉ đạo 24-Huyện đã chỉ đạo tổ chức chi trả kịp thời, đúng chế độ, chính sách cho đối tượng, góp phần cùng địa phương giải quyết an sinh xã hội, củng cố niềm tin của Nhân dân vào đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tính đến thời điểm hiện nay, Ban Chỉ đạo 24-Huyện đã tổ chức xét duyệt được 208/198 hồ sơ khảo sát ban đầu, đạt 108% vượt chỉ tiêu so với khảo sát ban đầu. Hiện còn 69 hồ sơ Ban Chỉ đạo 24-Huyện chủ động chỉ đạo cơ quan thường trực (Ban Chỉ huy Quân sự huyện) phối hợp với các ban ngành để chỉnh sửa, hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định.
Dịp này, UBND huyện trao tặng Giấy khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTG ngày 14-10-2015 của Thủ tướng Chính phủ.
Vĩnh Hạnh