Navigate Up

Chỉ đạo, điều hànhThứ 6, Ngày 16/11/2012, 07:05

Tại cuộc họp định kỳ tháng 11/2012, Chủ tịch UBND Huyện Trần Trọng Tuấn: “Quyết tâm thực hiện tốt công tác thu ngân sách nhà nước”

Tình hình thu, chi ngân sách nhà nước; Tiến độ thực hiện các công trình trọng điểm; Bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án; Quản lý nhà nước về đất đai, xây dựng; Thực hiện các công trình về trường học tại xã Nông thôn mới Tân Nhựt; Đảm bảo trật tự an toàn xã hội; Tập trung công tác phòng, chống lụt bão - đó là những nội dung trọng tâm được thảo luận nhiều tại cuộc họp UBND Huyện định kỳ tháng 11/2012 diễn ra vào sáng 15/11 dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Trọng Tuấn - Chủ tịch UBND Huyện.

Đồng chí Trần Trọng Tuấn - Chủ tịch UBND Huyện phát biểu kết luận
Triển khai ngay công tác tuyên truyền về phòng, chống lụt bão; có kế hoạch phân công trực sẵn sàng, đảm bảo các phương tiện ứng phó ngay khi có bão và thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của UBND Huyện về phòng, chống lụt bão - Đó là ý kiến nhấn mạnh của Chủ tịch UBND Huyện Trần Trọng Tuấn. Về công tác thu, chi ngân sách, Chủ tịch UBND Huyện cho biết vẫn quyết tâm thực hiện theo kế hoạch được giao, đặc biệt phấn đấu thu đạt trên 1.000 tỷ đồng theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện. Trong đó, tiền sử dụng đất khoảng 400 tỷ đồng. Đây là thời điểm cuối năm, các xã-thị trấn tiếp tục tập trung các giải pháp thu nợ đọng, thu Thuế Nhà đất, Thuế Sử dụng đất phi nông nghiệp, đảm bảo chi tiêu tiết kiệm.
Đối với các công trình trọng điểm xây dựng Trung tâm hành chính Huyện, xây dựng mới Bệnh viện Bình Chánh, xây dựng Khu Tưởng niệm Liệt sĩ Tết Mậu Thân năm 1968 và một số công trình khác tiếp tục khẩn trương thực hiện. Trong đó, dự án xây dựng trụ sở Huyện ủy – UBND Huyện phấn đấu khởi công vào cuối năm 2012. Đối với dự án mở rộng quốc lộ 50, khẩn trương thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng trong năm 2012 phải giải ngân hết 200 tỷ đồng được giao.
Liên quan công tác quản lý nhà nước về đất đai, xây dựng, Chủ tịch UBND Huyện Trần Trọng Tuấn chỉ đạo 4 xã nóng: Bình Hưng, Tân Kiên, Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý, tuyệt đối không để xảy ra sai phạm. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp, các xã - thị trấn chuẩn bị cho công tác kiểm điểm, đánh giá cán bộ công chức, đảng viên cuối năm theo hướng dẫn; chuẩn bị công tác chăm lo Tết nguyên đán 2013 và công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo đúng trình tự, thủ tục theo quy định.
Ngọc Mai