Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Navigate Up
Sign In

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Tin tứcThứ 4, Ngày 16/01/2013, 09:25

Đảng viên trẻ sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Sau khi kết thúc đợt tuyển quân năm 2012, vào đầu tháng 9-2012, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện đã bắt tay ngay vào công tác chuẩn bị cho đợt tuyển quân năm 2013. Đến nay, Hội đồng NVQS 16 xã-thị trấn đã hoàn thành công tác nắm nguồn, xét duyệt chính trị cấp xã. Theo Ban Chỉ huy Quân sự (BCHQS) huyện, công tác chuẩn bị tuyển quân trên địa bàn huyện được tiến hành chặt chẽ, đúng quy trình, với quyết tâm hoàn thành tốt công tác tuyển quân năm 2013.
 
Đảng viên trẻ Phạm Hồng Minh Nhựt, xã Tân Quý Tây đăng ký tình nguyện gia nhập quân đội.
Sau khi hoàn thành công tác xét duyệt chính trị cấp xã, các đồng chí trong BCHQS xã-thị trấn thường xuyên đến nhà các thanh niên để tìm hiểu hoàn cảnh, tuyên truyền Luật NVQS cho gia đình và thanh niên. Đồng chí Nguyễn Đình Nĩ-Chỉ huy trưởng BCHQS xã Tân Quý Tây, phấn khởi cho biết: Chúng tôi đã chọn được 24 thanh niên đủ tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức và đã chuyển hồ sơ về Hội đồng NVQS huyện xem xét. Bước đầu đã có một thanh niên là đảng viên tình nguyện nhập ngũ vào năm tới. Trao đổi với chúng tôi, bà Lê Thị Ngọc Tâm-Bí thư Chi bộ 3, Đảng bộ xã Tân Quý Tây, cho biết: Cháu ngoại tôi là Phạm Hồng Minh Nhựt(21 tuổi), cháu rất mừng khi biết qua xét duyệt chính trị ở xã cháu đã có tên trong danh sách đủ tiêu chuẩn, điều kiện thi hành NVQS. Cháu đã đến BCHQS xã đăng ký tình nguyện nhập ngũ. Bà Tâm cho biết thêm, cháu Nhựt đi bộ đội gia đình bà sẽ thiếu vắng một lao động chính, nhưng bà và ba mẹ cháu rất ủng hộ quyết định của con. Bởi bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm thiêng liêng của mỗi thanh niên. Thanh niên Phạm Hồng Minh Nhựt, dân quân thường trực xã, chia sẻ: Ba mẹ em chỉ có một mình em. Hiện nay, em đi làm với mức lương 2.500.000 đồng/tháng để giúp đỡ ba mẹ. Tuy nhiên, em sẵn sàng nhập ngũ khi có lệnh gọi”.
Khi được hỏi về Phạm Hồng Minh Nhựt, đồng chí Nguyễn Đình Nĩnhận xét: “Nhựt được kết nạp Đảng vào tháng 7-2012. Nhựt có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, gương mẫu, tích cực, nhiệt tình trong công tác, có tinh thần đoàn kết, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.
Chia sẻ về chất lượng thanh niên qua xét duyệt chính trị, đồng chí Nguyễn Đình Nĩ cho biết: Công tác chuẩn bị cho đợt tuyển quân năm 2013 ở xã diễn ra khẩn trương hơn 2 tháng qua. Mặc dù chất lượng thanh niên năm 2013 khá hơn năm 2012, nhưng Hội đồng NVQS xã vẫn còn một số khó khăn như: nhiều thanh niên đi làm ăn xa nên khó tổ chức tuyên truyền mà phải thông qua gia đình; thanh niên trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng do không được nhà trường hướng dẫn nên không làm thủ tục hoãn thi hành NVQS…. Nhằm đảm bảo chất lượng tân binh năm 2013, hiện nay BCHQS xã vẫn thường xuyên phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể, các thành viên trong Hội đồng NVQS xã chia nhau đến từng nhà thanh niên tuyên truyền, giải đáp các thắc mắc của bà con; tổ chức tuyên truyền về Luật NVQS, phổ biến các thông tư, nghị định có liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của đối tượng tham gia NVQS cho thanh niên, gia đình thanh niên hiểu rõ.
Thượng tá Phan Văn Phớt-Chỉ huy trưởng BCHQS huyện, cho biết chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ và phục vụ có thời hạn trong lực lượng Công an nhân dân năm 2013 so với năm 2012, chỉ tiêu quốc phòng không có thay đổi, chỉ tiêu Công an TP tăng 22%. Năm nay, huyện Bình Chánh giao quân cho các đơn vị: Trung đoàn Công binh 550 Quân đoàn 4, Sư đoàn Bộ binh 5, Trung đoàn Gia Định, Tiểu đoàn Phòng hóa 38 Bộ Tham mưu Quân khu 7, Tiểu đoàn Cảnh vệ 180 Bộ Tham mưu Quân khu 7.
Đồng chí Nguyễn Hải Phong-Phó Chỉ huy trưởng BCHQS huyện cho biết, đợt tuyển quân năm 2013 huyện có 579 thanh niên đủ điều kiện gọi khám sức khỏe, qua khám tuyển có 326 thanh niên đủ sức khỏe. Trong thời gian này, BCHQS huyện sẽ phối hợp BCHQS  các xã-thị trấn tiếp tục rà soát, tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện về hoàn cảnh của từng thanh niên để có thể giúp đỡ kịp thời sau khi các thanh niên trúng tuyển NVQS; tổ chức giao chỉ tiêu tuyển quân cho các xã-thị trấn; tổ chức trao lệnh gọi nhập ngũ; thực hiện bình cử công khai ở cơ sở và chuẩn bị Hội trại tòng quân năm 2013.
                                                                   Bài, ảnh: NAM HÀ
 

 


Số lượt người xem: 327Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE