Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Navigate Up
Sign In

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Người tốt việc tốtThứ 3, Ngày 22/01/2013, 12:00

Niềm vui của người giáo viên

“Nghề giáo là ước mơ từ thuở còn đi học. Ước mơ đó được hình thành qua hình ảnh của một người thầy đáng kính và từ niềm mong mỏi của ba” - Đó là tâm sự của chị Trang Thị Kim Cúc, giáo viên Trường Tiểu học Tân Quý Tây 3.
Mười lăm năm công tác, chị đạt được nhiều thành tích khá nổi bật như Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2005 – 2006 và 2006 – 2007; Giáo viên giỏi và Chiến sĩ thi đua cấp Thành phố năm học 2011 – 2012; Bằng khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố vì thực hiện tốt công tác giáo dục an toàn giao thông; Giấy khen của Huyện ủy về thành tích xuất sắc trong Cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” cùng nhiều Bằng khen, Giấy khen khác. Đặc biệt, chị Cúc đã vinh dự được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” nhân kỷ niệm 30 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2012.
 Chị Trang Thị Kim Cúc, giáo viên Trường Tiểu học Tân Quý Tây 3
Năm 1993, sau khi tốt nghiệp THPT, chị tưởng chừng như phải bỏ dở việc học vì lý do sức khỏe, thế nhưng, ước mơ trở thành cô giáo luôn là ước mơ cháy bỏng và là động lực lớn để chị vượt qua khó khăn của bản thân. Được sự động viên của gia đình, bạn bè, chị quyết định thi vào trường Trung học Sư phạm. Năm 1997, tốt nghịêp Trung học Sư phạm, chị Cúc bắt đầu con đường mình đã chọn. Là giáo viên mới ra trường, cô giáo trẻ Trang Thị Kim Cúc luôn tự hứa với lòng sẽ không ngừng nỗ lực để phục vụ cho sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo của quê hương Bình Chánh. Kinh nghiệm chưa nhiều, thực tế công việc đôi lúc khác xa với những gì được học, hơn nữa, cơ sở vật chất trường lớp lúc bấy giờ còn chật hẹp, thường xuyên bị ngập khi mưa lớn, thế nhưng điều đó không làm người giáo viên trẻ phải nản lòng. Ngược lại, chị đã tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn và đã tốt nghiệp Đại học Sư phạm vào năm 2004. Song song đó, chị học tập kinh nghiệm từ các đồng nghiệp và không quên trao dồi đạo đức nghề nghiệp với suy nghĩ: “Cố gắng đem tất cả những gì học được từ trường lớp, từ những người thầy giáo, cô giáo đáng kính để truyền đạt lại cho học sinh”.
Mười lăm năm gắn bó với nghề, chị đã làm tốt nhiệm vụ của người lái đò với hàng trăm học trò đi qua, để lại nhiều niềm vui nhưng cũng không ít nỗi buồn. Chị vẫn còn nhớ những ngày đầu về trường Tiểu học Tân Quý Tây, trời mưa, cô và trò phải thay nhau tát nước để không tràn vào lớp học. Rồi câu chuyện về cậu học trò cứ ngồi gục đầu khóc khi chị yêu cầu viết một bài văn miêu tả về hình dáng và tính tình của mẹ. Chị đã phê bình em không lo học và rồi chạnh lòng khi nghe câu nói “Cô ơi mẹ em chết rồi”. Ngày đó, chị đã ray rứt rất nhiều và cảm thấy có lỗi vì không làm tròn nhiệm vụ của một người thầy, chỉ lo dạy học mà quên đi sự quan tâm đến hoàn cảnh gia đình, không kịp thời chia sẻ buồn vui với học trò. Chính vì vậy, chị đã luôn dặn lòng phải cùng vui, cùng buồn với các em, luôn dành cho các em tình thương như một người mẹ, một người chị thân thiết để các em không cảm thấy cô đơn.
“Dạy học sinh tiểu học không phải là một điều đơn giản. Con đường mình đã chọn nếu gặp khó khăn cũng đừng bao giờ nản chí” - Lời dạy của ba chị lúc nào chị cũng ghi nhớ. “Cho nên, tôi chưa bao giờ cảm thấy nản lòng với con đường mình đã chọn. Đối với tôi, mỗi ngày nhìn thấy các em chăm ngoan, học giỏi và hồn nhiên gọi cô ơi, cô ơi, đó là niềm vui lớn nhất của tôi” - Cô Trang Thị Kim Cúc cho biết.
Kim Hồng

Số lượt người xem: 705Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE