Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Navigate Up
Sign In

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Văn hóa - Xã hộiThứ 2, Ngày 28/01/2013, 11:05

Mang xuân đến với trẻ em nghèo

Mong ước một chiếc áo mới để mặc trong những ngày xuân có lẽ là mong ước của tất cả trẻ em. Không khí ngày tết đang rộn ràng lan tỏa khắp mọi nơi, được cầm chiếc áo mới trên tay, niềm vui như càng nhân đôi trên gương mặt thơ ngây của các em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với ý nghĩa mang đến một mùa xuân thật vui tươi, đầm ấm và trọn vẹn cho các em thiếu nhi, UB MTTQ Việt Nam huyện Bình Chánh đã phối hợp Huyện đoàn, tổ chức Chương trình “Áo mới ngày xuân” Tết Quý Tỵ năm 2013, trao tặng 1.500 phần quà gồm quần áo mới và quà tết cho 1.500 thiếu nhi nghèo, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi, cơ nhỡ trên địa bàn huyện. Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng. Tổng kinh phí 450.000.000 đồng từ Quỹ Vì người nghèo huyện Bình Chánh. Chương trình diễn ra vào ngày 26 và sáng 27/1/2013 tại các địa điểm: Khu vui chơi thiếu nhi xã Phong Phú, Công viên văn hóa xã Bình Chánh và tại xã Vĩnh Lộc B.
 Bà Nguyễn Thị Kim Dung - Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam Huyện trao tặng quà cho các em thiếu nhi
Bà Nguyễn Thị Kim Dung - Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam Huyện trao tặng quà cho các em thiếu nhi
Từ rất sớm, tại các địa điểm tổ chức Chương trình “Áo mới ngày xuân”, hàng trăm em thiếu nhi và gia đình đã đến tham dự. Trong màu áo xanh của Thanh niên Việt Nam, các anh chị đoàn viên tất bật với việc chuẩn bị chương trình. Khi tiếng nhạc vang lên, các giai điệu về mùa xuân do chính các em thiếu nhi thể hiện như càng làm cho không khí của chương trình thêm rộn ràng, náo nhiệt. Bên cạnh đó là các gian hàng trò chơi dân gian, trò chơi vận động. Các em chăm chú theo dõi từng tiết mục, vỗ tay tán thưởng thật hồn nhiên. Chung vui với các em, nhiều bậc phụ huynh cũng không giấu được niềm vui. Chị Huỳnh Thị Mai ở xã Phong Phú cho biết: “Gia đình nghèo, chồng chạy xe ôm, tôi bán xôi ở chợ, lo cho hai đứa con đi học khá vất vả. Gần Tết, thấy bạn bè có quần áo mới, mấy đứa nhỏ nôn nao lắm nhưng cha mẹ chưa có tiền để mua sắm. Hôm nay được nhận áo mới và quà tết, các cháu vui lắm”. Trên tay cầm chiếc áo đầm mới, hai bạn nhỏ Mai Lan và Ngọc Tú cứ mân mê chiếc áo. Ngọc Tú nói: “Con thích chiếc đầm này lắm. Bình thường mẹ chỉ mua cho áo trắng đi học thôi”.
Những ước mơ xuân mà các em chia sẻ qua chương trình thật đơn giản và hồn nhiên, chỉ là một bộ quần áo mới, một ít quà bánh, nhưng niềm vui dường như lan tỏa khắp nơi. Khuôn mặt tươi tắn, ánh mắt trong veo của những em nhỏ như càng làm ấm lòng những người thực hiện chương trình “Áo mới ngày xuân” tết Quý Tỵ năm 2013.
 Niềm vui của trẻ em nghèo khi được nhận áo mới ngày xuân
Niềm vui của trẻ em nghèo khi được nhận áo mới ngày xuân
Ngọc Mai
 
 
 

Số lượt người xem: 373Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE