Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Navigate Up
Sign In

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Hoạt động xã-thị trấnThứ 4, Ngày 30/01/2013, 11:05

Đảng ủy xã Tân Nhựt nâng cao chất lượng sinh hoạt các chi bộ và công tác tạo nguồn cán bộ

Tân Nhựt, huyện Bình Chánh là một xã nghèo được TPHCM chọn thí điểm xây dựng xã nông thôn mới đòi hỏi công tác lãnh đạo của Đảng nơi đây phải kịp thời, nhanh nhạy và quyết liệt hơn nhằm tạo bước chuyển cho xã nghèo.
 Đồng chí Huỳnh Văn Phạm Hồng-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Nhựt nhận cờ thi đua do thành phố trao tặng đơn vị.
Đồng chí Huỳnh Văn Phạm Hồng-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Nhựt nhận cờ thi đua do thành phố trao tặng đơn vị.
Năm 2012, Đảng ủy xã T Nhựt chỉ đạo tuyên truyền, phổ biến,quán triệt các Nghị quyết của Trung ương Đảng nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh gồm 23 cuộc với trên 2.500 lượt người tham dự; tổ chức tuyên truyền, sinh hoạt trong đội ngũ đảng viên, đoàn viên, hội viên, bí thư chi bộ, trưởng ấp và tổ trưởng tổ nhân dân; phát hành Bản tin tuyên giáo hàng tháng của Đảng ủy xã đến các chi bộ trực thuộc. Trong sinh hoạt chi bộ, Mặt trận, đoàn thể lồng ghép thông tin, tuyên truyền về tình hình biển đảo, kịp thời quán triệt để cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân có nhận thức đúng đắn về các sự kiện trên biển Đông.
Tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Đảng ủy đã vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội tham gia các hội thi do Huyện ủy phát động; kết quả đạt giải phong trào được Huyện ủy tặng giấy khen tập thể đơn vị hoàn thành tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đợt 19-5-2012. Triển khai việc học tập một số tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sinh hoạt chi bộ, đoàn thể hàng tháng. Cung cấp những mẩu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minhđể tuyên truyền lồng ghép trong các buổi sinh hoạt chi bộ, đoàn, hội và trong các buổi giao ban tổ nhân dân. Nhờ vậy, cán bộ, đảng viên, công chức an tâm, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, nói và làm theo Cương lĩnh, Điều lệ Đảng.
 Năm 2012, các chi bộ thuộc Đảng bộ xã đã kết nạp 14 đảng viên mới, vượt 16,66% chỉ tiêu, nâng tổng số đảng viên lên 150 đồng chí; phát Thẻ đảng viên cho 5 đồng chí. Đảng ủy xã còn tổ chức trao tặng Huy hiệu 30 tuổi Đảng cho 1 đảng viên, giúp đỡ hướng dẫn 16 cảm tình Đảng. Ngoài ra, Đảng ủy xã luôn quan tâm đến công tác đào tạo nguồn cán bộ, đã cử 6 đồng chí tham gia lớp sơ cấp lý luận chính trị, trung cấp chính trị-hành chính, cao cấp chính trị, 3 đồng chí tham gia lớp trung cấp kế toán,1 đồng chí tham gia lớp đào tạo thạc sĩ kinh tế và thương mại.
Thực hiện quy định của Thành ủy, Đảng ủy xã phân công 144 cán bộ, đảng viên làm công tác vận động quần chúng và phụ trách tổ nhân dân. Trong sinh hoạt chi bộ định kỳ, các đồng chí được phân công có trách nhiệm báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của đảng viên và đề xuất các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ tốt hơn. Việc sinh hoạt định kỳ ở các chi bộ trực thuộc cũng được tiến hành thường xuyên, đúng định kỳ, phát huy được hiệu quả, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo Chỉ thị 10-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương và Hướng dẫn số 09-HD/TW của Ban Tổ chức Trung ương trong việc sinh hoạt chi bộ như: đảm bảo thời gian sinh hoạt định kỳ, chuẩn bị tốt chương trình, nội dung họp chi bộ, các đảng viên mạnh dạn tham gia đóng góp ý kiến, các ý kiến đóng góp sát với tình hình thực tế của từng chi bộ, từ đó đề ra nghị quyết và triển khai thực hiện nghị quyết đạt kết quả cao.
Đợt phân tích chất lượng đảng viên và tổ chức cơ sở đảng năm 2012, Đảng bộ xãTân Nhựt 13 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 2 chi bộ đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu cấp xã, cá nhân và 1 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 3 năm liền được khen thưởng cấp huyện.
Nhìn chung, trong năm 2012, công tác xây dựng Đảng được sự tập trung lãnh đạo của Đảng ủy xã nên đa số các mặt công tác đều đạt mục tiêu, kế hoạch đề ra, tạo được sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và niềm tin đối với nhân dân.
Bài, ảnh: THIÊN PHÚC
 
 
 
 
 
 

Số lượt người xem: 359Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE