Navigate Up

Kinh tếThứ 5, Ngày 14/03/2013, 16:55

Xã Bình Chánh: phát triển mô hình nuôi thỏ

Mô hình nuôi thỏ tại xã Bình Chánh
   Trong thời gian qua, mô hình nuôi thỏ đang dần phát triển tại xã Bình Chánh. Hội Nông dân xã đã lập 1 dự án vay vốn hỗ trợ 10 hội viên với số tiền 140.000.000 đồng để đầu tư chuồng trại, mua con giống và thức ăn. Sản phẩm được thương lái đến tận nhà thu mua, không đủ cung ứng. Tính trung bình, mỗi hộ có thu nhập khoảng 4 triệu đồng/tháng. Đây chưa phải là nguồn thu nhập lớn nhưng đã góp phần đáng kể giải quyết đời sống cho nhiều hộ còn khó khăn. Chính vì vậy, mô hình nuôi thỏ thịt đang dần được nhân rộng. Từ 5 hộ nông dân ban đầu, đến nay đã tăng lên 12 hộ với số lượng đàn hơn 500 con. Qua đánh giá, đây là mô hình kinh tế có hiệu quả, ít vốn, diện tích sử dụng không nhiều, giải quyết việc làm cho lao động nhàn rỗi, lao động lớn tuổi. Đặc biệt, từ mô hình nuôi thỏ thịt, một số hộ nông dân đã thoát nghèo như hộ ông Nguyễn Văn Nhiều, chị Nguyễn Thị Kim Thanh.
Thanh An