Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Navigate Up
Sign In

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Văn hóa - Xã hộiThứ 5, Ngày 25/04/2013, 14:10

Tổng kết công tác phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi

Huyện Bình Chánh đã được UBND thành phố Hồ Chí Minh công nhận đạt chuẩn phổ cập mầm non trẻ 5 tuổi và là huyện thứ 7 của Thành phố đạt chuẩn. Tại hội nghị tổng kết công tác phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi diễn ra vào chiều ngày 24/4/2013, Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện báo cáo các tiêu chuẩn đã hoàn thành theo Thông tư số 32 ngày 2 tháng 12 năm 2010 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định điều kiện, tiêu chuẩn, quy trình công nhận Đề án phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Các điều kiện về giáo viên, cơ sở vật chất, tài liệu, trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi trong các trường, lớp mầm non 5 tuổi đảm bảo; 100% trường có đầy đủ phòng học tốt cho trẻ. Trong đó, có 3 trường mầm non đạt chuẩn quốc gia (Trường mầm non Hoàng Anh, Trường mầm non Hoa Thiên Lý 1, Trường mầm non Ngọc Lan) và đang tiếp tục xây dựng trường chuẩn quốc gia đối với Trường mầm non 30/4, Trường mầm non Hoa Lan. Hàng năm, tỷ lệ trẻ 5 tuổi huy động ra lớp mầm non đạt từ 98% trở lên; Số trẻ hoàn thành chương trình giáo dục mầm non mới đạt 94,57%; Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, nhẹ cân giảm còn 0,65%.
 
Ảnh 1. Đồng chí Đoàn Hoàng Mai - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể
Là huyện ngoại thành có tốc độ đô thị hóa nhanh, dân số cơ học mỗi năm tăng hàng ngàn người, số lượng trẻ 5 tuổi cũng tăng theo, việc đảm bảo trường lớp là một thách thức lớn, tuy nhiên, huyện Bình Chánh luôn ưu tiên kinh phí cho giáo dục. Toàn huyện có 35 trường mầm non công lập và ngoài công lập, 77 nhóm, lớp ngoài công lập. Mỗi xã đều có 1 trường mầm non công lập (riêng các xã Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B, Bình Hưng có từ 2 trường trở lên).
Đồng chí Lê Thị Nữ - Phó Chủ tịch UBND Huyện phát biểu đánh giá cao kết quả đã đạt được trong công tác phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi. Đây là sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở. Ngoài các trường công lập thì hệ thống giáo dục ngoài công lập cũng đóng góp một phần không nhỏ cho công tác giáo dục mầm non trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Thị Nữ cũng đánh giá cao vai trò của cán bộ chuyên trách phổ cập giáo dục các xã-thị trấn và đề nghị địa phương quan tâm để cán bộ chuyên trách phổ cập giáo dục an tâm làm tốt nhiệm vụ. Đồng chí yêu cầu các xã-thị trấn tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, tăng cường công tác tuyên truyền trong nhân dân để nâng cao nhận thức về công tác chăm sóc, giáo dục đối với trẻ mầm non, đảm bảo cho các em có nơi học tập tốt nhất.
Dịp này, UBND Huyện đã khen thưởng 18 tập thể, 60 cá nhân có thành tích xuất sắc, góp phần hoàn thành công tác phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi trên địa bàn huyện.
 
Đồng chí Lê Thị Nữ - Phó Chủ tịch UBND Huyện trao giấy khen cho các cá nhân
 
Ảnh 3. Tiết mục biểu diễn văn nghệ của các cháu mầm non phục vụ hội nghị
Ngọc Mai
 
 
 
 

Số lượt người xem: 752Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE