Navigate Up

Hoat động của lãnh đạoThứ 4, Ngày 22/05/2013, 11:55

Chùa Tam Bửu tổ chức Lễ Phật Đản

Sáng 22/5, Chùa Tam Bửu (tại thị trấn Tân Túc) đã tổ chức Lễ Phật Đản (Phật lịch 2557, dương lịch 2013). Bí thư Huyện ủy Lê Văn Hòa đã đến dự và trao tặng hoa chúc mừng Lễ Phật Đản. Cùng dự có bà Nguyễn Thị Kim Dung - Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam Huyện; Ông Huỳnh Văn Lợi - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Bà Lê Thị Nữ - Phó Chủ tịch UBND Huyện.

Ông Lê Văn Hòa tặng hoa chức mừng Lễ Phật Đản
Phát biểu chúc mừng Lễ Phật Đản, bà Nguyễn Thị Kim Dung nhấn mạnh, lịch sử đã chứng minh, thời kỳ hưng thịnh là khi Phật giáo Việt Nam luôn gắn bó với dân tộc, hòa nhập vào đời sống cộng đồng, một lòng kiên trung với sự tồn vong của quốc gia, dân tộc. Năm nay, ngày Đản sinh trở về với phật tử Việt Nam trong không khí vui tươi, phấn khởi chung cả nước đã dần bước qua suy giảm kinh tế, duy trì ổn định an sinh xã hội. Tại huyện Bình Chánh, kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển; chính sách an sinh xã hội luôn được quan tâm; đời sống nhân dân không ngừng cải thiện; bộ mặt nông thôn tiếp tục đổi mới. Những thành tựu đó có sự đóng góp tích cực của Ban đại diện Phật giáo huyện Bình Chánh, của quý Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, quý Ni trưởng, ni sư, quý vị Đại đức, tăng - ni và đồng bào phật tử trên tinh thần đoàn kết, hòa hòa hợp, “phụng đạo - yêu nước”.
Hòa cùng niềm vui chung của phật tử trên thế giới và phật tử Việt Nam đón mừng ngày Đản sinh của Đức Phật và kỷ niệm 50 năm Ngày Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiên thân (1963 – 2013), là dịp để mọi phật tử hướng tâm và phát tâm sống theo giáo pháp Phật, cùng suy niệm thông điệp an bình của Đức Phật, thực hiện những việc làm “lợi đạo, ích đời”, “ban vui, cứu khổ” góp phần mang lại hòa bình, hạnh phúc cho muôn người, phù hợp với truyền thống tương thân tương ái của dân tộc.
Ngọc Mai