Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Navigate Up
Sign In

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Hoat động của lãnh đạoThứ 6, Ngày 12/07/2013, 16:40

Sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TW của Ban Bí thư về phát triển nền đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam

Sáng 12/7, Huyện ủy Bình Chánh đã tổ chức sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TW ngày 4/7/2008 của Ban Bí thư về phát triển nền đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam; Thông tri số 20-TT/TU ngày 30 tháng 01 năm 2009 của Thành ủy về phát triển nền Đông y và Hội Đông y thành phố trong tình hình mới. Các đồng chí: Lê Văn Hòa - Bí thư Huyện ủy; Đoàn Hoàng Mai - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Lê Thị Nữ - Phó Chủ tịch UBND Huyện; đại diện Ban Tuyên Giáo Thành ủy, Sở Y tế Thành phố đã đến dự.
 
Đồng chí Lê Văn Hòa - Bí thư Huyện ủy trao giấy khen tại Hội nghị
Qua 05 triển khai thực hiện, các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể và nhân dân đều nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của nền đông y và Hội Đông y đối với nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, đã tạo điều kiện thuận lợi để phát triển các cơ sở khám chữa bệnh đông y, đầu tư cơ sở vật chất, đào tạo nguồn nhân lực. Toàn Huyện có 02 phòng khám chuyên khoa Y học cổ truyền, 10 phòng chẩn trị Y học cổ truyền, 04 cửa hàng thuốc đông y, 07 cơ sở sản xuất thuốc đông y được cấp phép hoạt động. Việc sử dụng các loại cây thuốc dân gian trong khám và điều trị các loại bệnh thông thường được khuyến khích, nhân rộng, phát triển các loại cây thuốc nam, góp phần tạo nguồn thuốc tại chỗ, đáp ứng nhu cầu chữa bệnh và bảo tồn các loại cây thuốc của địa phương. Trong công tác tổ chức, nhân sự, đã thành lập Khoa Y học cổ truyền thuộc Bệnh viện Bình Chánh, bố trí cán bộ y tế chuyên ngành y học cổ truyền cho phòng Y tế Huyện và Trạm y tế xã, thị trấn; kiện toàn Hội Đông y Huyện, tiền thân là Hội Y dược học cổ truyền Dân Tộc Huyện; phân công 1 bác sĩ chuyên khoa về Y học cổ truyền cho phòng Y tế để tham mưu UBND Huyện theo dõi công tác quản lý Nhà nước về Y học cổ truyền. 5 năm qua, Khoa Y học cổ truyền đã khám và điều trị cho hơn 86.000 lượt người, số bệnh nhân điều trị bằng y học cổ truyền đến năm 2012 tăng hơn 6 lần so với năm 2008.
Dịp này, có 6 tập thể, 8 cá nhân được nhận giấy khen của UBND Huyện qua 05 năm thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TW ngày 4/7/2008 của Ban Bí thư về phát triển nền đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam.
Ngọc Mai

Số lượt người xem: 604Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE