Navigate Up

Đất đai - Xây dựngThứ 7, Ngày 21/09/2013, 18:15

Xác định chủ của các công trình vi phạm về xây dựng để xử lý theo quy định pháp luật.

Sáng 20/9, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về tình hình xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật về đất đai, xây dựng trên địa bàn Huyện, Phó Chủ tịch UBND Huyện Đoàn Nhật đã yêu cầu các xã, thị trấn báo cáo cụ thể việc xử lý từng trường hợp vi phạm và đề nghị, tiếp tục xử lý “nóng”, song song đó, phải xác định đúng vị trí thửa đất, xác định chủ của các công trình vi phạm đang cố tình tránh mặt để lập hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật. Đối với các trường hợp còn tồn, tiếp tục tổng hợp, lập hồ sơ và xử lý tất cả, báo cáo UBND Huyện.
Phó Chủ tịch UBND Huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn khẩn trương củng cố, kiện toàn và ban hành Quy chế thực hiện công tác quản lý Nhà nước về đất đai, xây dựng, mặt khác, tham mưu Đảng ủy xã, thị trấn ban hành Quy chế phối hợp trong hệ thống chính trị về công tác phối hợp quản lý, kiểm tra, giám sát tình hình vi phạm pháp luật về đất đai, xây dựng tại địa phương, quy định trách nhiệm cụ thể. Đối với các trường hợp vi phạm về san lấp, lấn chiếm hành lang sông, kênh rạch, tập trung kiểm tra, xử lý, khôi phục lại hiện trạng bị lấn chiếm.
Phó Chủ tịch UBND Huyện yêu cầu Phòng Tài nguyên và Môi trường Huyện tiếp tục phối hợp UBND các xã, thị trấn kiểm tra, lập biên bản, tham mưu UBND Huyện ra Quyết định xử lý các trường hợp vi phạm về đất đai và hàng tuần phải báo cáo tình hình cho UBND Huyện. Liên quan đến việc gắn điện kế cho các công trình xây dựng, các xã, thị trấn phải xác nhận cụ thể vào hồ sơ đủ hay không đủ điều kiện gắn điện kế và chịu trách nhiệm về việc xác nhận. Mặt khác, kiểm tra chặt chẽ các phương án sản xuất nông nghiệp tại địa phương để phát hiện, xử lý những trường hợp biến tướng xây dựng trái phép. Tại cuộc họp, Công an Huyện đã cho biết, đang tiếp tục điều tra các đối tượng đầu nậu, đồng thời, chỉ đạo Công an xã, thị trấn quản lý chặt chẽ về cư trú, nhân hộ khẩu tại địa phương để xử lý các trường hợp vi phạm cư trú tại các công trình xây dựng trái phép.