Navigate Up

Văn hóa - Xã hộiThứ 6, Ngày 18/10/2013, 09:20

Họp mặt kỷ niệm 03 năm ngày Phụ nữ Việt Nam và 83 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam

Sáng 17/10, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Bình Chánh tổ chức họp mặt kỷ niệm 03 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 - 20/10/2013) và 83 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2013). Đến dự họp mặt có Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Trần Thị Phương Hoa; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thái Hồng Mai; Phó Chủ tịch UBND Huyện Lê Thị Nữ; Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Nguyễn Thị Thanh Hà; lãnh đạo, cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ Huyện qua các thời kỳ; Hội Liên hiệp Phụ nữ Huyện và Hội Liên hiệp Phụ nữ 16 xã, thị trấn; Thường trực Hội Phụ nữ các chợ trên địa bàn Huyện; Hội Phụ nữ Công an Huyện.

Đồng chí Trần Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Hội LHPN TP trao Kỷ niệm chương cho đồng chí Lê Thị Nữ - Phó Chủ tịch UBND Huyện và đồng chí Lê Hữu Duyên - Bí thư Đảng ủy xã Phạm Văn Hai

Các đồng chí lãnh đạo và Hội Liên hiệp Phụ nữ Huyện qua các thời kỳ
Kỷ niệm 03 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam và 83 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, phụ nữ huyện Bình Chánh tự hào vì đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Huyện; thực hiện tốt vai trò là đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ, chăm lo trẻ em. Đến nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ Huyện đã vận động xây dựng 07 mái ấm tình thương; tặng 31 thẻ bảo hiểm y tế cho phụ nữ nghèo; trao tặng 112 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai (trị giá 84.300.000 đồng) học sinh có hoàn cảnh khó khăn; giới thiệu việc làm cho 61 phụ nữ; vận động “Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo” lần thứ 18 được 35.000.000 đồng, vượt chỉ tiêu Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố giao (30.000.000 đồng); hỗ trợ vốn vay cho 171 hội viên với tổng số tiền 910.000.000 đồng và nhiều hoạt động thiết thực khác.
Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ Huyện đã tổ chức trao Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao tặng cho 4 cá nhân; tổ chức tặng quà cho lãnh đạo nữ của Huyện, cán bộ Hội qua các thời kỳ, Ủy viên Ban chấp hành Huyện Hội, thường trực Hội Phụ nữ cơ sở.
Ngọc Mai