Navigate Up

Văn hóa - Xã hộiThứ 2, Ngày 04/11/2013, 14:45

Trường THPT Lê Minh Xuân - 25 năm thành lập và phát triển

Trường THPT Lê Minh Xuân là ngôi trường được thành lập trong khu vực của Tổng đội Thanh niên xung phong vào năm 1988, bên cánh rừng tràm bạt ngàn của Nông trường Lê Minh Xuân thuộc vùng quê nghèo xa xôi, cơ sở vật chất thiếu thốn, với tên gọi Trường Phổ thông cấp 2-3 Lê Minh Xuân. Đến năm 2002, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, ngôi trường khang trang được xây dựng hoàn toàn mới trên khuôn viên gần 5ha, Trường Phổ thông cấp 2-3 Lê Minh Xuân được đổi tên thành Trường THPT Lê Minh Xuân. 25 năm qua (1988 - 2013), Trường THPT Lê Minh Xuân đã không ngừng đổi mới, phát triển, đã khẳng định được vị trí qua chất lượng dạy và học, tạo được niềm tin đối với các cấp lãnh đạo, phụ huynh và học sinh.

Phó Chủ tịch UBND Huyện Lê Thị Nữ trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trường THPT Lê Minh Xuân tại Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Trường
Vinh dự mang tên Anh hùng liệt sĩ Lê Minh Xuân, 25 năm qua, thầy và trò Trường THPT Lê Minh Xuân đã vượt qua bao khó khăn để vươn đến những thành tích vượt bậc trong giảng dạy và học tập. Những ngày đầu mới thành lập, “trường không ra trường, lớp không ra lớp”, đồng bưng sình lầy trũng thấp, đi lại khó khăn, nhưng biết bao thế hệ giáo viên đã bám lớp, bám trường để mang cái chữ đến với học trò nghèo, thắp sáng niềm tin cho người dân quê vốn đã chịu nhiều cơ cực. Chặng đường 5 năm, kể từ ngày Trường THPT Lê Minh Xuân kỷ niệm 20 năm thành lập (1988 – 2008) là chặng đường vươn lên với những thành tích đáng tự hào. Trong đó, Ban giáo hiệu và tập thể cán bộ, giáo viên chú trọng đến công tác giáo dục toàn diện, giáo dục truyền thống, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, song song với việc dạy kiến thức. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT mỗi năm rất cao. Năm học 2011 – 2012, tỷ lệ tốt nghiệp đạt 98,6%; năm học 2012 - 2013, tỷ lệ tốt nghiệp đạt 99,83% (577/578 học sinh tốt nghiệp). Học sinh trúng tuyển Đại học, Cao đẳng năm sau cao hơn năm trước. Năm học 2012 - 2013, Trường THPT Lê Minh Xuân có 38 học sinh giỏi cấp Thành phố, học sinh giỏi Olympic khu vực phía Nam; 03 học sinh đạt Huy chương đồng cấp quốc gia Kỳ thi Olympic tiếng Anh qua Internet; gần 300 học sinh trúng tuyển Đại học, Cao đẳng. Đặc biệt, Trường THPT Lê Minh Xuân có 4 học sinh ưu tú vinh dự được kết nạp Đảng.
Với những thành tích vượt bậc trong giáo dục và đào tạo, nhiều năm liền, Trường THPT Lê Minh Xuân đạt danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”; nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND Thành phố năm học 2011 - 2012; Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích trong công tác giáo dục, từ năm học 2007 - 2008 đến năm học 2011 – 2012.
Ngày 2/11/2013, Trường THPT Lê Minh Xuân đã tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo; ban ngành, đoàn thể Huyện; các đồng chí nguyên là cán bộ, giáo viên của Trường; cựu học sinh; các bậc phụ huynh; toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 2.000 học sinh của Trường trong năm học 2013 – 2014; đặc biệt, có sự tham dự của bà Trần Thị Chính - vợ của Anh hùng liệt sĩ Lê Minh Xuân. Tại Lễ kỷ niệm, thầy Lê Thành Danh, công tác tại Trường THPT Lê Minh Xuân từ năm 1990 đến năm 2007 và là Hiệu trưởng thứ 2 của Trường, đã xúc động nhớ lại 17 năm công tác như mới vừa qua, với biết bao kỷ niệm về ngôi trường thân yêu, bên bạn bè, đồng nghiệp và những thế hệ học trò đã qua.
Nhân dịp này, Trường THPT Lê Minh Xuân đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Cờ Truyền thống của UBND Thành phố; Chi bộ Trường vinh dự nhận Cờ “Đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh” tiêu biểu 5 năm liền (2008 – 2012) do Thành ủy trao tặng.
Ngọc Mai