Navigate Up

Nông nghiệp và Phát triển nông thônThứ 5, Ngày 09/10/2014, 10:50

Kết quả thực hiện chương trình xây dựng xã Nông thôn mới

Tính đến tháng 09/2014
Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới Huyện đã làm việc với 17/17 đơn vị, đã có sự thỏa thuận xem xét nội dung hỗ trợ ban đầu gồm: xóa 324 căn nhà tạm, 362 suất học bổng, 01 con đường, 03 sân chơi thiếu nhi, hỗ trợ 600 triệu phát triển sản xuất, 230 thùng chứa nước sạch, 400 thẻ BHYT, ước tổng kinh phí 16 tỷ 580 triệu đồng. Đến nay, có 10 đơn vị đã thực hiện hỗ trợ, đã xây dựng mới 49 căn, đang xây dựng 35 căn, khảo sát và chuẩn bị xây dựng 84 căn; xây dựng 02 điểm cấp nước tập trung (bồn 5m3) và trao 20 bồn nước (bồn 500l, inox); khảo sát 01 tuyến đường, chuẩn bị thực hiện bê tông hóa.

Cầu treo Cái Tâm ở xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TP.HCM

Đường Ổ Cu Kiến Vàng ở xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh trước đây chỉ rộng bằng đường bờ mẫu, nay đã khang trang, sạch đẹp
Đã tổ chức công bố các đồ án Quy hoạch nông thôn mới các xã đã được duyệt (12/14 xã);riêng Đồ án Quy hoạch nông thôn mới của 02 xã Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B, Ủy ban nhân dân Thành phố đã có văn bản chấp thuận theo đề xuất của Ban Chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới huyện Bình Chánh, đơn vị tư vấn đang hoàn chỉnh lại đồ án qui hoạch.
Tiến độ thực hiện xây dựng nông thôn mới ở các xã, đến nay đã tăng 22 tiêu chí so với quý II năm 2014, cụ thể: các xã tăng 03 tiêu chí là xã Bình Chánh (đạt 16), Tân Kiên (đạt 12), Hưng Long (đạt 12); các xã tăng 02 tiêu chí: xã Lê Minh Xuân (đạt 12), Bình Lợi (đạt 11), Phong Phú (đạt 11); các xã tăng 01 tiêu chí: xã Tân Quý Tây (đạt 14), Qui Đức (đạt 13), Đa Phước (đạt 12), Phạm Văn Hai (đạt 11), Vĩnh Lộc A (đạt 11), Vĩnh Lộc B (đạt 10), An Phú Tây (đạt 10). Riêng xã Tân Nhựt đạt 19/19 tiêu chí, cần giữ vững và thực hiện nâng chất các tiêu chí đã đạt.

Đồ án Quy hoạch xây dựng nông thôn mới xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh
Tiếp tục phối hợp, hỗ trợ các xã xây dựng nông thôn mới tháo gỡ vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các tiêu chí; đồng thời, rà soát các tiêu chí thu nhập, hộ nghèo, giao thông, trường học, môi trường,... để có Kế hoạch thực hiện đạt các tiêu chí này đến cuối năm 2015, đề xuất giải pháp nâng chất các tiêu chí đã đạt được; chủ động, đẩy nhanh tiến độ làm việc với các đơn vị hỗ trợ để hoàn thành công tác xóa nhà tạm, dột nát trên địa bàn Huyện vào cuối năm 2014.