Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Navigate Up
Sign In

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Hoạt động Đảng - Đoàn thểThứ 6, Ngày 07/11/2014, 10:35

Mang niềm tin đến với thanh niên đang chữa bệnh tại các trung tâm

 Thực hiện chương trình ký kết liên tịch giữa Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Sở Lao động-Thương binh-Xã hội với Hội LHTN huyện Bình Chánh về phối hợp hỗ trợ học viên tại các trường, trung tâm chữa bệnh, giáo dục lao động và chuẩn bị tái hòa nhập cộng đồng về nơi cư trú, Hội LHTN huyện, xã-thị trấn đã xây dựng sân chơi gặp gỡ, giao lưu, tiếp cận, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của học viên để giúp học viên tiến bộ. Với ý nghĩa đó, trong 2 ngày 17 và 18-10, Hội LHTN huyện đã tổ chức đoàn đến thăm 108 học viên quê tại huyện Bình Chánh đang chữa bệnh, học tập tại Trung tâm Giáo dục-Lao động-Xã hội Phú Đức (huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước).
Để thanh niên lầm lỡ được tái hòa nhập cộng đồng một cách hiệu quả cần sự nỗ lực từ nhiều phía: bản thân thanh niên, các cấp, các ngành và quan trọng là sự đón nhận của xã hội. Để làm được điều đó, những năm qua, Hội LHTN huyện, xã-thị trấn không chỉ tuyên truyền, hướng dẫn cho các thanh niên về pháp luật, định hướng nghề nghiệp mà còn phân công các Đoàn Thanh niên cơ sở bám sát, đồng hành cùng các thanh niên khi trở về tái hòa nhập cộng đồng. Chương trình giao lưu, gặp gỡ cùng học viên đang chữa bệnh tại các trung tâm vừa để động viên tinh thần vừa là một bước chuẩn bị cho thanh niên tái hòa nhập cộng đồng về nơi cư trú, đồng thời qua chương trình sẽ tạo điều kiện cho cán bộ Hội LHTN huyện, xã-thị trấn có dịp gặp gỡ, tiếp xúc, động viên làm tiền đề cho công tác tiếp cận, hỗ trợ học viên sau khi trở về địa phương.
 
Anh Trương Phi Hùng-Bí thư Huyện đoàn tặng quà cho học viên quê ở huyện Bình Chánh đang chữa bệnh tại Trung tâm Giáo dục-Lao động-Xã hội Phú Đức.
 Trên tinh thần đó, Hội LHTN huyện phối hợp Trung tâm Giáo dục-Lao động-Xã hội Phú Đức tổ chức chương trình gặp gỡ, giao lưu với học viên vào tối 17-10. Những cái nhìn bỡ ngỡ, có chút rụt rè, mặc cảm, thiếu tự tin của các học viên dành cho những người không quen như chúng tôi nhanh chóng được phá tan nhờ sự thân thiện, hoạt bát của các cán bộ Hội LHTN. Qua thăm hỏi, chúng tôi nắm được phần nào hoàn cảnh gia đình của các học viên và nhanh chóng nhận người quen ở cùng quê. Thế nhưng, các học viên vẫn chưa thoát khỏi mặc cảm về bản thân khi chúng tôi bước vào các chủ đề chính của chương trình tư vấn các quy trình thủ tục hành chính và giới thiệu học nghề và việc làm khi trở về địa phương của đại diện giáo viên Trường Trung cấp Nghề Trần Đại Nghĩa. Dường như chương trình buổi tối chỉ mới là bước khởi đầu vừa đủ để gợi ý cho các học viên mở ra nhiều hướng đi với nhiều việc làm phù hợp sở thích cho các học viên sau thời gian chữa bệnh, giáo dục tại trung tâm. Nhiều ý kiến thắc mắc dồn dập từ các học viên trong chương trình “Đồng hành cùng thanh niên tái hòa nhập cộng đồng” vào sáng 18-10 về việc nhập hộ khẩu cho thấy sự quan tâm tái hòa nhập cộng đồng của học viên. Đặc biệt là sự quan tâm tích cực của các học viên trẻ về những ngành nghề sẽ được học khi tái hòa nhập cộng đồng, về những khoảng hỗ trợ kinh phí của địa phương, cả lời hứa hẹn về tương lai tươi sáng trong những lá thư của các học viên gửi về gia đình.
Cũng trong dịp này, đoàn gửi tặng các học viên 4 trái banh da, 1 cây đàn guitar cùng với  một số vật dụng dùng trong sinh hoạt hằng ngày giúp các học viên có thêm điều kiện sinh hoạt văn nghệ, chơi thể thao giải trí sau những giờ lao động, học tập. Tuy số quà tặng có giá trị không lớn nhưng đây chính là sự động viên tinh thần và tình cảm của thanh niên Bình Chánh gửi gắm đến các học viên đang chữa bệnh tại trung tâm: “Hãy an tâm chữa bệnh, lao động và học tập tốt để trở về cùng xây dựng quê hương”.
Bài, ảnh: ÁNH MINH
 

Số lượt người xem: 220Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE