Navigate Up

Hoat động của lãnh đạoThứ 2, Ngày 29/12/2014, 15:50

Phòng Cảnh sát PC&CC huyện Bình Chánh kỷ niệm 01 năm thành lập

Ngày 26/12/2014, Phòng Cảnh sát PC&CC huyện Bình Chánh đã tổ chức kỷ niệm 01 năm thành lập. Đến dự có Đại tá Trần Thanh Châu – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC Thành phố và ông Nguyễn Văn Trường – Phó Chủ tịch UBND Huyện.

Phó Chủ tịch UBND Huyện Nguyễn Văn Trường trao giấy khen tại Hội nghị
Trung tá Đỗ Văn Kháng – Trưởng Phòng Cảnh sát PC&CC huyện Bình Chánh báo cáo tóm tắt kết quả 01 năm hoạt động. Ngày 26/12/2013, Bộ Trưởng Bộ Công an đã ký quyết định thành lập Phòng Cảnh sát PC&CC huyện Bình Chánh. Ngay sau khi thành lập, Đảng ủy – Ban chỉ huy Phòng đã chủ động tham mưu cho Huyện ủy – UBND Huyện, Ban giám đốc Cảnh sát PC&CC Thành phố ban hành các văn bản, kế hoạch chỉ đạo thực hiện; kiện toàn Ban chỉ đạo PCCC tại cấp Huyện và cấp xã, nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước đối với công tác PCCC trên địa bàn. Qua 01 năm thành lập, Phòng Cảnh sát PC&CC Huyện đã kiểm tra 5.843 lượt cơ sở, phát hiện 1.326 cơ sở vi phạm các quy định về đảm bảo an toàn PCCC, ra quyết định xử phạt với tổng số tiền 1 tỷ 144,4 triệu đồng. Phòng Cảnh sát PC&CC Huyện đã xuất 159 lượt xe, 958 lượt cán bộ chiến sĩ trực tiếp tham gia chữa cháy 17 vụ. Ngoài ra, đơn vị đã phối hợp tốt với các lực lượng liên quan, làm tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương. Đồng thời, Phòng Cảnh sát PC&CC huyện Bình Chánh đã tham mưu thành lập Đội chữa cháy khu vực 1 tại Khu công nghiệp Vĩnh Lộc.
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND Huyện Nguyễn Văn Trường đánh giá cao hoạt động của Phòng Cảnh sát PC&CC Huyện, đã góp phần không nhỏ trong công tác giữ gìn an ninh trật tự nói chung và công tác PCCC trên địa bàn. Phó Chủ tịch UBND Huyện đề nghị tiếp tục phát huy tính năng động, chủ động tham mưu cho Huyện ủy, UBND chỉ đạo trong công tác PCCC; đề ra các giải pháp nhằm kéo giảm số vụ cháy,nổ trên địa bàn Huyện. Đặc biệt lưu ý không để xảy ra cháy lớn, cháy lan, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản; tham mưu choUBND Huyện có hiệu quả về thực hiện Đề án nâng cao năng lực PC&CC, cứu nạn, cứu hộ; phấn đấu trong năm 2015 thành lập thêm từ 01 đến 02 Đội chữa cháy khu vực thuộc Phòng Cảnh sát PC&CC huyện Bình Chánh; phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nghiệp vụ về PCCC; nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng PC&CC tại chỗ; hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra; chủ động nắm tình hình, dự báo tình hình PCCC trên địa bàn; tăng cường công tác kiểm tra về PCCC.
Dịp này, UBND Huyện đã khen thưởng 05 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC năm 2014.
Ngọc Mai