Navigate Up

Đô thị - Tài nguyên - Môi trườngThứ 6, Ngày 23/01/2015, 07:55

Chủ tịch UBND Huyện làm việc với Đội Quản lý trật tự đô thị Huyện về phân công nhiệm vụ và kết quả thực hiện công tác năm 2014

Sáng 21/01/2015, đồng chí Nguyễn Văn Tươi - Chủ tịch UBND Huyện đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị, Đội Quản lý trật tự đô thị, các Tổ trưởng, Tổ phó Đội Quản lý trật tự đô thị, nghe báo cáo việc phân công nhiệm vụ và kết quả thực hiện trong năm 2014, kế hoạch thực hiện năm 2015 của Đội Quản lý trật tự đô thị Huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Tươi - Chủ tịch UBND Huyện phát biểu chỉ đạo
Đội Quản lý trật tự đô thị trực thuộc Phòng Quản lý đô thị Huyện, được thành lập theo Quyết định số 3707/QĐ-UBND ngày 28 tháng 5 năm 2013 của UBND Huyện; thực hiện công tác quản lý Nhà nước về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, tổ chức thi hành các quyết định hành chính và thực hiện các nhiệm vụ khác do Chủ tịch UBND Huyện giao. Tổng số cán bộ, cộng tác viên hiện nay là 198 người. Trong năm 2014, Đội Quản lý trật tự đô thị Huyện đã phối hợp cán bộ địa chính – xây dựng của xã, thị trấn, tuần tra và phối hợp kiểm tra các hành vi vi phạm về lĩnh vực đất đai, xây dựng trên địa bàn Huyện, phát hiện 832 trường hợp, giảm 1.089 trường hợp, tỷ lệ giảm 56,69%; thực hiện giải tỏa lòng lề đường hơn 6.000 lượt, tạm giữ hơn 2.800 vật dụng; UBND xã, thị trấn nhắc nhở hơn 2.800 trường hợp, lập biên bản 557 trường hợp, ban hành 407 quyết định xử phạt hành chính; đã tổ chức thực hiện xong 77 Quyết định giải quyết tranh chấp khiếu nại hành chính và tống đạt 92 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Theo đánh giá, năm 2014, công tác tuần tra, phát hiện xử lý vi phạm về xây dựng đạt hiệu quả tích cực; công tác phối hợp của các lực lượng ngày càng chặt chẽ, đi vào chiều sâu; công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật từng bước tạo sự chuyển biến tích cực, nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành quy định pháp luật về đất đai, xây dựng, kéo giảm số vụ vi phạm so với năm 2013.
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Văn Tươi - Chủ tịch UBND Huyện đề nghị Đội Quản lý trật tự đô thị Huyện cần tiếp tục thực hiện việc phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng chức năng, nhiệm vụ, vị trí làm việc, phân định trách nhiệm của từng cá nhân trong các tổ chuyên môn; nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ được giao theo chức năng, nhiệm vụ và phải chịu trách nhiệm. Đặc biệt, Chủ tịch UBND Huyện Nguyễn Văn Tươi nhấn mạnh, trên lĩnh vực đất đai, xây dựng, phải tăng cường kiểm tra, phát hiện, kiên quyết ngăn chặn ngay từ đầu các hành vi vi phạm về xây dựng; kiểm tra các trường hợp vi phạm đã bị xử lý có tái vi phạm không; các trường hợp đủ điều kiện cho lập thủ tục; tiếp tục lên kế hoạch cưỡng chế các trường hợp vi phạm còn tồn. Về công tác giải tỏa lòng lề đường, phải thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân chấp hành, kiên quyết xử lý ngay từ đầu và giải quyết dứt điểm các trường hợp lấn chiếm lòng lề đường trước, trong và sau Tết nguyên đán 2015, không để phát sinh. Chủ tịch UBND Huyện đề nghị Đội Quản lý trật tự đô thị Huyện tham mưu Thường trực UBND Huyện về biên chế nhân sự, trang bị phương tiện, trang phục…cho lực lượng quản lý trật tự đô thị.
Ngọc Mai