Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Navigate Up
Sign In

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Trật tự, an toàn xã hộiThứ 7, Ngày 14/02/2015, 14:20

Thượng tá Nguyễn Văn Quý - Trưởng Công an huyện Bình Chánh, cho biết về công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, Tết nguyên đán Ất Mùi năm 2015

 

 
* Phóng viên: Năm 2014, tập thể cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Bình Chánh đã nỗ lực khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo chính trị, giữ vững trật tự an toàn xã hội, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng và nhân dân, nhất là kéo giảm phạm pháp hình sự, tai nạn giao thông. Thượng tá Nguyễn Văn Quý - Trưởng Công an Huyện, cho biết sơ nét về kết quả đấu tranh phòng, chống tội phạm và kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn Huyện trong năm 2014?

* Thượng tá Nguyễn Văn Quý: Trong năm 2014, Công an huyện Bình Chánh đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ban giám đốc CATP; đồng thời làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy - Ủy ban nhân dân Huyện trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn Huyện. Lực lượng Công an Huyện đã phối hợp chặt chẽ với các phòng nghiệp vụ CATP; được sự quan tâm hỗ trợ phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, của Cấp ủy - chính quyền xã – thị trấn và sự nhân dân; mỗi cán bộ chiến sỹ Công an Huyện đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng nổ lực, phấn đấu, khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Do đó, trong năm qua Công an Huyện đã đạt được những kết quả rất phấn khởi trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, đã giữ vững ổn định về an ninh chính trị và đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Huyện, góp phần phục vụ đắc lực cho quá trình phát triển Kinh tế - Xã hội của Huyện nhà. Trong kết qủa chung đó, nổi bật là công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và kéo giảm tai nạn giao thông đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đã đề ra, Tôi xin nêu điển hình một số kết quả cụ thể như sau:
- Về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm: Đã kéo giảm số vụ phạm pháp hình sự (giảm 68 vụ = 19,88%; tính theo dân số 4,78 vụ/10.000 dân, giảm 1,58 vụ/10.000 dân); án cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản giảm 71 vụ (tỷ lệ giảm 28,86%); nâng cao kết quả đấu tranh khám phá án đạt 76,28% (tăng 15,17% so với năm 2013). Đấu tranh phát hiện bắt xử lý 85 vụ 126 đối tượng phạm tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.
- Về kéo giảm tai nạn giao thông: Tai nạn giao thông giảm cả 03 tiêu chí (số vụ giảm 13 vụ = 12,04%; số người chết giảm 13 người = 12,04%; số người bị thương giảm 10 người = 45,45%; vượt chỉ tiêu đề ra kéo giảm từ 05 – 10%). Đây là năm thứ ba liên tiếp tai nạn giao thông trên địa bàn Huyện Bình Chánh được kéo giảm cả 03 tiêu chí.
Ngoài ra, từ ngày 05/12/2014, Công an Huyện cũng đã phối hợp các ngành liên quan ra quân thực hiện đạt hiệu quả cao đợt cao thu gom, lập hồ sơ đưa người nghiện ma túy không có nơi cư trú ổn định vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, góp phần đáng kể trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn Huyện.
* Phóng viên: Trong những ngày Tết Nguyên đán 2015, nhu cầu đi lại của người dân sẽ có sự tăng cao đột biến vì thời gian nghỉ dài, chính vì vậy công tác đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông đã được Huyện đặt lên hàng đầu. Đồng chí trưởng Công an Huyện cho biết về công tác đảm bảo an ninh trật tự,  an toàn giao thông trước, trong và sau tết Nguyên đán 2015 ?
* Thượng tá Nguyễn Văn Quý: Để chủ động đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, thực hiện chỉ đạo của CATP, Công an Huyện triển khai, quán triệt kỹ đến các đơn vị và cán bộ chiến sỹ Kế hoạch số 27/KH-CABC-TH ngày 14/1/2015 mở đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm đảm bảo an ninh trật tự tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 (từ ngày 16/1/2015 đến ngày 15/3/2015) và Kế hoạch số 41/KH-CABC-TH ngày 19/1/2015 về đảm bảo an ninh trật tự trong dịp tết Nguyên đán Ất Mùi 2015. Trong đó, đã đề ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ và xác định đối tượng, địa bàn trọng điểm, phân công cụ thể trách nhiệm cho các đơn vị tổ chức thực hiện. Công an Huyện xác định trọng tâm của đợt cao điểm là đấu tranh trấn áp mạnh vào các loại tội phạm hình sự (cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích do mâu thuẫn cá nhân dẫn đến giải quyết bằng bạo lực); tội phạm mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy ma túy và xử lý triệt để người nghiện ma túy; các hành vi đầu cơ, vận chuyển – mua bán hàng cấm, hàng gian, hàng giả và tệ nạn cờ bạc thường xảy ra trong dịp Tết; đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm và các Lễ hội, khu vui chơi giải trí trên địa bàn.
Đối với công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông phục vụ nhân dân đi lại thông suốt, an toàn trong dịp Tết cũng được Công an Huyện đặt lên hàng đầu, nhất là trong những ngày cao điểm cận tết khi nhân dân về quê ăn tết và những ngày sau tết khi nhân dân trở lại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài các Kế hoạch nêu trên, Công an Huyện đã triển khai kế hoạch chuyên đề số 2435/KH-CABC-CSGT ngày 29/12/2014 mở cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp cuối năm 2014 và tết Nguyên đán Ất Mùi 2015. Lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự - cơ động, Công an các xã – thị trấn sẽ tăng cường tổ chức tuần tra, kiểm soát, kiểm tra xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm pháp luật về giao thông; tập trung vào các lỗi là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông như: Điểu khiển xe khi sử dụng rượu – bia, chạy ngược chiều, lưu thông không đúng làn đường quy định…. Công an Huyện cũng đã xây dựng phương án phối hợp với Trạm Cảnh sát giao thông Tân Túc, Đa Phước, Đội Cảnh sát giao thông An Lạc và lực lượng Quân sự Huyện trong công tác phòng chống ùn tắc giao thông trên các tuyến đường trọng điểm trong các ngày cao điểm trước và sau Tết Nguyên đán, nhất là tuyến Quốc lộ 1, Quốc Lộ 50, Trần Văn Giàu, Nguyễn Cửu Phú…
Tôi đề nghị cán bộ chiến sĩ Công an Huyện xác định rõ nhiệm vụ của mình, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tổ chức Trực Chỉ huy, Trực ban, Trực chiến nghiêm túc, chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công với quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an toàn an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, vì một mùa Xuân vui tươi, hạnh phúc, an toàn của nhân dân trên địa bàn Huyện.Thông qua Đài truyền thanh Huyện và Bản tin Bình Chánh xuân Ất Mùi 2015, Tôi mong rằng nhân dân luôn nêu cao tinh thần cảnh giác trước các thủ đoạn hoạt động của bọn tội phạm để cảnh giác tự bảo vệ tài sản của gia đình mình và tích cực góp phần vào phong trào đấu tranh tấn công trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội tại địa phương.
Nhân dịp năm mới Xuân Ất Mùi 2015, tôi xin thay mặt Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an huyện Bình Chánh gửi đến toàn thể nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang lời kính chúc năm mới thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và đạt nhiều thắng lợi trong lao động, học tập và công tác.
Cảm ơn đồng chí Nguyễn Văn Quý – Trưởng Công an Huyện
Kim Phụng (Bản tin Bình Chánh) thực hiện
 

Số lượt người xem: 4322Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE