Navigate Up

Văn hóa - Xã hộiThứ 6, Ngày 06/03/2015, 13:15

Hội trại tòng quân năm 2015

Tối ngày 05/3/2015, Hội đồng nghĩa vụ quân sự Huyện đã tổ chức Hội trại Tòng quân năm 2015, nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, khơi dậy sức trẻ, ý thức tình nguyện, tình yêu quê hương, đất nước của thanh niên đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, tổ chức các hoạt động, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho thanh niên trước khi lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự, bảo vệ Tổ quốc.
Đến tham dự Hội trại tòng quân, có đồng chí Nguyễn Văn Chương – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Thành phố, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thành phố; Thượng tá Lê Văn Phuông – Phó Chủ nhiệm hậu cần Bộ Tư lệnh Thành phố; Đồng chí Nguyễn Văn Phụng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bình Chánh; Đồng chí Thái Hồng Mai – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Văn Tươi – Chủ tịch UBND Huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự Huyện, cùng các đồng chí trong Thường trực UBND Huyện, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự Huyện; Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung – UVBTVHU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện; Đồng chí Phạm Phúc Sơn - Phó Trưởng Ban Công nhân lao động Thành Đoàn; Đại diện lãnh đạo các đơn vị nhận quân; Cấp ủy, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn; thân nhân gia đình của thanh niên nhập ngũ và trên 450 trại sinh.
Nhân dịp Hội trại tòng quân, các đồng chí lãnh đạo, các bạn thanh niên nhập ngũ, thân nhân gia đình và các trại sinh đã nghe những chia sẻ, những tâm tư tình cảm của thanh niên, của gia đình và các thế hệ đi trước, qua phần gặp gỡ, giao lưu với đại diện thanh niên trúng tuyển, gia đình thanh niên trúng tuyển, đại diện quân nhân xuất ngũ, đại diện Hội Cựu chiến binh Huyện: đảng viên Dương Bình Châu – Đảng viên trẻ nhập ngũ (xã Tân Kiên); Đồng chí Ngô Phước Du – Đại diện quân nhân đang tại ngũ; Chú Bùi Văn Ẩn – Đại diện gia đình thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự; Chú Đào Đức Thắng – Hội viên Cựu chiến binh, Phó Bí thư Chi bộ ấp 1A, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bình Chánh anh hùngluôn đặt niềm tin và tự hào về những người thanh niên ưu tú hôm nay, những chiến sĩ của huyện Bình Chánh, sẽ đem hết sức trẻ phấn đấu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Trước đó, huyện Bình Chánh đã tổ chức cho các thanh niên nhập ngũ cùng lực lượng đoàn viên, thanh niên, tham gia Lễ dâng hương tại Khu di tích Lịch sử Láng Le – Bàu Cò, nghe kể chuyện truyền thống đấu tranh của huyện Bình Chánh anh hùng.

Ảnh 1. Lễ dâng hương tại Khu di tích lịch sử Láng Le - Bàu Cò

Ảnh 2. Các chiến sĩ mới dâng hương

Ảnh 3. Lễ rước đuốc truyền thống về Hội trại tòng quân

Ảnh 4. Đồng chí Thái Hồng Mai - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy tặng hoa cho các cá nhân tham gia giao lưu tại Hội trại tòng quân