Navigate Up

Văn hóa - Xã hộiThứ 5, Ngày 28/05/2015, 10:00

Trường THPT Đa Phước tổng kết năm học 2014 - 2015

Ngày 23/5/2015, Trường THPT Đa Phước đã tổ chức Lễ tổng kết năm học 2014 - 2015. Đồng chí Nguyễn Văn Hồng, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh đã đến dự. Thay mặt lãnh đạo huyện Bình Chánh, đồng chí Nguyễn Văn Hồng đã phát biểu, đánh giá cao kết quả đào tạo của Trường THPT Đa Phước trong năm học 2014 - 2015, đã góp phần vào việc nâng cao tri thức cho công dân trẻ vùng ven, góp phần xây dựng quê hương Bình Chánh ngày một phát triển hơn. Phó Chủ tịch UBND Huyện Nguyễn Văn Hồng đề nghị tập thể lãnh đạo, giáo viên, nhân viên Trường THPT Đa Phước tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong việc nâng cao hiệu suất đào tạo, phát huy hơn nữa công tác giáo dục toàn diện cho học sinh và xây dựng đội ngũ sư phạm đoàn kết, yêu nghề.

Đồng chí Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND Huyện phát biểu tại buổi Lễ tổng kết
Theo báo cáo của Thầy Cao Minh Quý, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Đa Phước, trong năm học 2014 – 2015, Trường có 04 tập thể tổ chuyên môn của giáo viên được khen thưởng Lao động xuất sắc; 15 giáo viên được khen thưởng với thành tích hoàn thành tốt công tác, trong đó có 12 giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp; hai giáo viên được tuyên dương thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, nhân kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2015); có 10 tập thể học sinh được khen thưởng Tập thể lớp tiên tiến; 06 Học sinh giỏi cấp Thành phố khối lớp 12; 12 Học sinh giỏi Olympic cấp Thành phố khối lớp 10 và lớp 11; 15 Học sinh giỏi cụm 4 – THPT. Tại Lễ tổng kết, Trường THPT Đa Phước có 188 học sinh giỏi cả năm được khen thưởng; 347 học sinh tiên tiến được trao giấy khen và phần thưởng tại lớp học. Đặc biệt, khen thưởng Giải nhất hùng biện Tiếng Anh của học sinh Nguyễn Thị Thanh Vân, lớp 12A1, do Sở giáo dục – Đào tạo Thành phố HCM kết hợp Câu lạc bộ Nhà lãnh đạo trẻ Châu Á tổ chức.

Đồng chí Lê Thái Họa Mi, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy trao tặng quà cho các em học sinh
Nhân dịp Lễ tổng kết, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bình Chánh đã trao tặng 11 bộ Sách giáo khoa lớp 12 cho học sinh của Trường. Anh Dương Đình Duyên, cựu học sinh (niên khóa 1998 - 2001) đã hỗ trợ 10 triệu đồng vào quỹ học bổng cho học sinh nghèo vượt khó; ngoài ra, các giáo viên trẻ thuộc Chi đoàn giáo viên Trường THPT Đa Phước cũng góp sức chăm lo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nâng tổng giá trị học bổng được trao tặng cho 30 học sinh của Trường là 15 triệu đồng (mỗi suất học bổng 500.000 đồng). Bên cạnh đó, một cá nhân mạnh thường quân đã hỗ trợ trao tặng 38 chiếc cặp cho các em học sinh để chuẩn bị cho năm học mới 2015 - 2016. Ngoài ra, các em học sinh giỏi cấp Thành phố, học sinh giỏi nhất các khối lớp, được UBND và Hội khuyến học các xã Đa Phước, Qui Đức, Phong Phú trao giấy khen, phần thưởng và khánh vàng.