Navigate Up

Trật tự, an toàn xã hộiThứ 5, Ngày 04/02/2016, 11:05

Nhằm tránh tình trạng ùn tắc giao thông trong thời gian cao điểm Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 và tạo điều kiện thuận lợi cho các loại xe khách lưu thông về các tỉnh miền Đông, miền Tây và ngược lại dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Sở Giao thông vận tải xin thông báo hướng dẫn lộ trình lưu thông về các tỉnh miền Đông, miền Tây cho các loại xe trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 như sau:

I.    Khu vực các tỉnh miền Đông:
1.    Từ thành phố Hồ Chí Minh về các tỉnh miền Đông lưu thông theo các lộ trình:
-   Lộ trình 1: Bến xe Miền Đông → Quốc lộ 13 → cầu Bình Triệu 1 → Quốc lộ 13 → Quốc lộ 1 → cầu Đồng Nai 1 → Cầu vượt Ngã 3 Vũng Tàu → Quốc lộ 1 → Ngã ba Dầu Giây.
-    Lộ trình 2: Bến xe Miền Đông → Quốc lộ 13 → cầu Bình Triệu 1 → Phạm Văn Đồng → Quốc lộ 1 → cầu Đồng Nai 1 → Cầu vượt Ngã 3 Vũng Tàu → Quốc lộ 1 → Ngã ba Dầu Giây.
-   Lộ trình 3 (trừ xe 02 bánh): Bến xe Miền Đông → Quốc lộ 13 → Đinh Bộ Lĩnh → Bạch Đằng → Xô Viết Nghệ Tĩnh → Điện Biên Phủ → cầu Sài Gòn 2 → Xa lộ Hà Nội → nút giao thông Cát Lái → Mai Chí Thọ → Đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây → Ngã ba Dầu Giây.

2.    Từ các tỉnh miền Đông về thành phố Hồ Chí Minh lưu thông theo các lộ trình:
-   Lộ trình 1: Ngã ba Dầu Giây → Quốc lộ 1 → cầu vượt ngã 3 Vũng Tàu → cầu Đồng Nai → Quốc lộ 1 → Quốc lộ 13 → cầu Bình Triệu 2 → Đinh Bộ Lĩnh → Bến xe Miền Đông.
-   Lộ trình 2: Ngã ba Dầu Giây → Quốc lộ 1 → cầu vượt ngã 3 Vũng Tàu → cầu Đồng Nai → Quốc lộ 1 → Phạm Văn Đồng → Quốc lộ 13 → cầu Bình Triệu 2 → Đinh Bộ Lĩnh → Bến xe Miền Đông.
-   Lộ trình 3 (trừ xe 02 bánh): Ngã ba Dầu Giây → Đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây → Mai Chí Thọ → cầu vượt Cát Lái → Xa lộ Hà Nội → cầu Sài Gòn → Điện Biên Phủ → Xô Viết Nghệ Tĩnh → Quốc lộ 13 → Đinh Bộ Lĩnh → Bến xe Miền Đông.
II.    Khu vực các tỉnh miền Tây:

1.    Từ thành phố Hồ Chí Minh về các tỉnh miền Tây lưu thông theo lộ trình:
-   Lộ trình 1 (trừ xe 02 bánh): Bến xe Miền Tây → Kinh Dương Vương → Quốc lộ 1 → nút giao Bình Thuận → đường dẫn cao tốc → đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương → Các tỉnh Miền Tây.
-   Lộ trình 2: Bến xe Miền Tây → Kinh Dương Vương → vòng xoay An Lạc → Quốc lộ 1 → nút giao Bình Thuận → Quốc lộ 1 (tỉnh Long An).
-   Lộ trình 3: Bến xe Miền Tây → Kinh Dương Vương → Quốc lộ 1 → Nguyễn Văn Linh → Quốc Lộ 50 → cầu Mỹ Lợi → Thị xã Gò Công (tỉnh Tiền Giang).

2.    Từ các tỉnh miền Tây về Thành phố Hồ Chí Minh lưu thông theo lộ trình:
-   Lộ trình 1 (trừ xe 02 bánh): Các tỉnh Miền Tây → đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương → đường dẫn Cao tốc → nút giao thông Bình Thuận → Quốc lộ 1 → Kinh Dương Vương → Bến xe Miền Tây.
-   Lộ trình 2: Quốc lộ 1 (Tỉnh Long An) → nút giao Bình Thuận → Quốc lộ 1 → vòng xoay An Lạc → Kinh Dương Vương → Bến xe Miền Tây.
-   Lộ trình 3: Thị xã Gò Công (tỉnh Tiền Giang) → cầu Mỹ Lợi → Quốc lộ 50 → Nguyễn Văn Linh → Quốc lộ 1 → Kinh Dương Vương → Bến xe Miền Tây.

III.    Các vấn đề cần lưu ý:
-    Đề nghị Sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang, Long An, Đồng Nai và Bình Dương chỉ đạo các đơn vị liên quan lắp bổ sung hệ thống biển báo hướng dẫn hướng lưu thông.
-    Đề nghị lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt tỉnh Tiền Giang, Long An, Đồng Nai và Bình Dương hỗ trợ tăng cường lực lượng điều tiết giao thông tại các vị trí giao lộ có nguy cơ xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.
-    Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt trực thuộc Công an thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ tăng cường lực lượng điều tiết giao thông tại các vị trí, giao lộ theo những lộ trình nêu trên để đảm bảo việc lưu thông được thuận lợi.
-    Đề nghị Ủy ban nhân dân các quận, huyện thuộc thành phố Hồ Chí Minh có liên quan xây dựng kế hoạch bố trí lực lượng điều tiết giao thông và giữ gìn an ninh trật tự tại các khu vực bến xe, bến tàu, nhà ga xe lửa, sân bay, các tuyến đường ra vào cửa ngõ... nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông và trật tự lòng lề đường để nhân dân lưu thông được thuận lợi và an toàn.
-    Đề nghị Thanh tra Sở Giao thông vận tải các tỉnh Tiền Giang, Long An, Đồng Nai, Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh phối hợp kiểm tra xử lý tình trạng các loại xe dừng đỗ trái quy định, các loại xe chở khách quá số lượng cho phép gây mất an toàn giao thông.
-    Đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí hỗ trợ thông báo thường xuyên các lộ trình lưu thông nêu trên đến người tham gia giao thông thông qua các phương tiện thông tin đại chúng.

Hướng dẫn lộ trình lưu thông từ thành phố Hồ Chí Minh về các tỉnh miền Đông, miền Tây và ngược lại cho các loại xe khách dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016