Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Navigate Up
Sign In

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 
Tin tứcThứ 2, Ngày 05/12/2011, 17:50

Tiếng hát của những ca sĩ nhỏ Nhà thiếu nhi huyện Bình Chánh

 

  Trong những bộ trang phục đẹp với đủ màu sắc, các em trong đội văn nghệ Nhà thiếu nhi huyện Bình Chánh say mê ca hát, uyển chuyển theo từng điệu múa. Đội văn nghệ hàng năm phục vụ rất nhiều tại các chương trình lễ, hội nghị, không chỉ riêng cấp Huyện mà còn ở xã-thị trấn. Phụ trách hướng dẫn luyện thanh, dạy múa, ca hát cho thiếu nhi do cán bộ Nhà Thiếu nhi và các cộng tác viên có chuyên môn đảm trách.

Một tiết mục biểu diễn của Đội văn nghệ Nhà thiếu nhi Huyện

Nói là văn nghệ thiếu nhi tập cho vui, cho có phong trào thì không đúng. Đội văn nghệ Nhà thiếu nhi Huyện có chương trình tập luyện rất bài bản, chuyên nghiệp. Thiếu nhi ở địa bàn nào thì cộng tác viên đến nơi tập luyện, thường địa điểm được chọn tại các trường Tiểu học, THCS. Đối với các chương trình quy mô vừa phải thì cán bộ Nhà thiếu nhi Huyện tự thiết kế, tự tổ chức. Nhưng nếu như các chương trình lớn thì thuê hẵn biên tập chuyên nghiệp về thiết kế, dàn dựng. Đội văn nghệ không chỉ có ca hát, mà có đội kèn, đội trống, đội nhịp điệu, múa rối. Trong đội văn nghệ, có em đã đeo bám theo suốt 4-5 năm, cũng có em mới vào tập luyện vài tháng. Có em 13-14 tuổi, nhưng cũng có em 7-8 tuổi. Em Hồ Ngọc Phương ở xã Bình Chánh được ba cho tham gia đội văn nghệ. Đến nay, Ngọc Phương đã có 5 năm ca hát. Em Nguyễn Lâm Vân Trinh-9 tuổi, học lớp 4 trường Tiểu học Trần Nhân Tôn, tham gia ca hát được 1 năm. Vừa học văn hóa, vừa tham gia tập luyện văn nghệ, tuy có cực, nhưng các em vì đam mê, yêu thích nên đã cố gắng duy trì. Phương Phương-một thành viên lâu năm của đội văn nghệ Nhà thiếu nhi Huyện nói: “Khi tham gia chương trình văn nghệ em thấy rất vui, được đi nhiều nơi, quen biết nhiều bạn mới”.

Hè vừa qua cũng là “mùa” ca hát của các em với nhiều chương trình như: phục vụ khai mạc hè, hội trại hoa phượng đỏ, tham gia hội thi cấp Huyện, cấp Thành phố như Liên hoan văn nghệ thiếu nhi hè,…Các em đi diễn, các anh chị phụ trách Nhà thiếu nhi và cả ba mẹ các em đều quan tâm, đưa đón, từ việc chuẩn bị trang phục diễn, hóa trang cho đến chăm sóc ăn uống. Chị Võ Thị Ánh Tuyết-cán bộ Nhà thiếu nhi Huyện, cho biết: “Qua những lần đi diễn văn nghệ đã rèn luyện cho các em phong cách tự tin hơn khi đứng trước đám đông, phong cách biểu diễn cũng dần chuyên nghiệp hơn. Các em tự thay trang phục biểu diễn, tự hóa trang…”.

Lời ca, tiếng hát của các em thật trong sáng, nhẹ nhàng, bay bổng nhưng không kém vẻ hồn nhiên vô tư, đúng như lứa tuổi của mình. Yêu thích văn nghệ, em Võ Trương Ngọc Ánh là một trong những thành viên nhỏ tuổi của đội văn nghệ, Ngọc Ánh mới học lớp 2, nhưng rất thích ca hát, em nói: “Em đi hát, đi biểu diễn, được quen biết nhiều bạn bè, được học hỏi nhiều điều nên em rất thích”. Cũng giống như Ngọc Ánh, em Trương Thị Tuyết Trinh ở xã Bình Chánh cũng rất thích ca hát, em nói lên ước mơ của mình: “Em mơ ước lớn lên là ca sĩ để hát phục vụ cho mọi người”.

Hiện nay, điều kiện của Nhà thiếu nhi Huyện còn khó khăn, thiếu phòng tập luyện, thiếu dụng cụ, những lúc đi diễn, tất cả trang phục cho các em đều phải thuê mướn, nhưng phong trào văn nghệ không vì thể mà xuống dốc. Ngược lại, sự quan tâm của Lãnh đạo Huyện ủy, UBND Huyện, sự hỗ trợ của các ban ngành, đoàn thể, đặc biệt là tập thể cán bộ Nhà thiếu nhi Huyện luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, khắc phục mọi khó khăn, cùng với niềm đam mê của thiếu nhi, cho nên, hoạt động của đội văn nghệ vẫn duy trì thường xuyên và ngày một khởi sắc. Cho đến nay, Đội văn nghệ Nhà thiếu nhi Huyện đã đạt được rất nhiều giải thưởng cấp Thành phố như giải II múa lồng đèn Trung thu, giải B Sân khấu hóa ca múa nhạc hè.

Bài, ảnh: NGỌC MAI

 

 

 

 

 

 

 

 


Số lượt người xem: 476Bản in Quay lại
Xem theo ngày:

Thông tin quy hoạch

LIÊN KẾT WEBSITE