Navigate Up

Văn hóa - Xã hộiThứ 2, Ngày 20/02/2017, 09:00

Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổng kết hoạt động năm 2016

Chiều 10-2, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội Bình Chánh đã tổ chức tổng kết hoạt động năm 2016.
  Năm 2016, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã tổ chức cho hơn 5.910 khách hàng thuộc hộ nghèo, hội viên các đoàn thể huyện vay trên 94 tỷ đồng (tăng 33,12% so với cùng kỳ năm 2016) để thực hiện hệ thống xử lý nước sạch và vệ sinh môi trường, sản xuất, chăn nuôi, trồng rau an toàn…giải quyết việc làm cho 1.140 người lao động. Ngoài ra, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện còn hỗ trợ vốn vay cho 218 hộ bị thu hồi đất để phát triển kinh tế gia đình, hơn 1.400 học sinh, sinh viên thanh toán học phí, hơn 3.590 hộ nghèo, cận nghèo sản xuất, kinh doanh,...
 Bà Phan Thị Cẩm Nhung-Phó Chủ tịch UBND huyên đã biểu dương hoạt động cho vay của Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giúp cho các hộ nghèo có vốn làm kinh tế gia đình để vượt nghèo bền vững, giúp người dân vay vốn để thực hiện các công trình nước sạch, vệ sinh môi trường… góp phần nâng chất các tiêu chí nông thôn mới. Bà cũng yêu cầu Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tập trung giải quyết nợ quá hạn, rà soát những trường hợp hộ nghèo đã sử dụng vốn vay có hiệu quả đã vượt nghèo vững để tuyên dương.
THANH TRÂN